ขอคำแนะนำ

ตาลูกน้อยเหลือง ใคร.มีวิธีแก้บ้างค่ะ

ขอคำแนะนำ
42 ตอบกลับ

เพื่อความสบายใจแนะนำให้ไปตรวจค่าความเหลืองค่ะ ลูกเราตาเหลือง พาไปเจาะเลือดตรวจตอนอายุ 15 วัน ยังไม่เกินเกณฑ์ หมอให้ปลุกลูกมากินนมบ่อยๆ คอยสังเกตอึของลูกควรเป็นสีเหลือง กว่าจะหายเหลืองก็เกือบสองเดือนค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะคุณแม่ ลูกเราตาก็เหลืองเหมือนกันค่ะให้เค้ากินนมแม่ให้มากๆ แล้วก้ทุกเช้าพาออกไปรับแสงแดดเพื่อที่จะได้ขับสารเหลืองออกจากร่างกายได้เรว ทำแบบนี้ทุกวันเน้นกินนมเยอะๆเดือนหนึ่งก้หายค่ะ

4y ago

ขอบใจมากจ้าา

แรก ๆ ลูกเราก็ตาเหลืองค่ะ แต่ไม่มาก ไม่ต้องทำไรนอกจากทานนมแม่เยอะ ๆ ค่ะ เป็นช่วงแรกเกิน เกือบเดือนก็หายไป อุ้มลูกรับแดด หรือกินน้ำ ไม่ได้ช่วย และไม่ควรกินน้ำค่ะ ควรกินนมแม่เยอะ ๆ ให้ลูกฉี่ อึ เยอะ ๆ

4y ago

จริง ๆ การอุ้มลูกระบแดดไม่ได้ช่วย

ผ่าคลอดได้ส่องไฟ 2 วัน ตอนนี้น้อง 19 วัน ไปตรวจตัวเหลืองก็ไม่เป็นค่ะ แต่น้องยังเหลืองอยู่ หมอบอกให้กินนมแม่เยอะๆน้ำนมแม่มีสารช่วยขับภาวะตัวเหลือง เช้าๆโดนแดดไม่รู้จะช่วยได้ไหม

ให้น้องทานนมเยอะๆ แต่ถ้าเป็นขนาดตาเหลืองแล้ว ให้คุณแม่รีบพาน้องไปหาหมอค่ะ เพราะค่าตัวเหลืองน่าจะเยอะมากแล้วนะคะ อันตรายต่อสมองของน้องค่ะ ยังไงรีบพาไปหาหมอนะคะ

4y ago

ขอให้น้องหายไวๆนะคะ

บ้านนี้ตาเหลืองเป็นเดือนเลยค่ะเหลืองตั้งแต่คลอดตรวจก็ไม่เหลืองนะค่ะกลับบ้านก็ให้กินนมแม่ตลอดมีน้ำบ้างก็ค่อยๆหายนะค่ะ

4y ago

ค่ะขอบคุณ​ค่ะ

เคยอ่านจากแม่ๆท่านอื่นถ้าน้องอายุยังไม่ถึง1-2ให้ปลุกน้องมาทานนมแม่ทุก2-3ชั่วโมงค่ะให้น้องได้ขับสารเหลืองออกทางฉี่และอึต่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆน่ะค่ะ

เด็กที่คลอดออกมายังไม่ถึงเดือนตาเหลืองทุกคนจ้าคุณแม่ไม่ต้องตกใจให้ทานนมเยอะๆเดี๋ยวตาน้องก็หายเหลืองหลัง1เดือนจ้า

ให้น้องทานนมคุณแม่เยอะๆค่ะ และถ้าน้องฉี่และถ่ายได้บ่อยๆยิ่งดีค่ะ ถ้าไม่งั้นน้องอาจต้องส่องไฟนะค่ะ

4y ago

ไปตรวจก็ไม่เจออ่ะไรหมอว่าปกติดี แต่กลัวน้องไม่หายเหลือง

ไปหาหมอ หมอบอกปกติจ้า เดือนกว่าๆก็หายไปเองค่ะ ตาใสแป๋วเลย น้องบ้านนี้กินนมแม่อย่างเดียวจ้า

4y ago

จ้า