ดาวน์ซินโดรมจำเป็นต้องตรวจมั้ย

ตามหัวข้อเลยค่ะแม่ๆ อยากทราบว่ามันจำเป็นต้องตรวจมั้ยคะ เพราะถ้าตรวจเราต้องเสียค่าใช้จ่ายในการตรวจ4,000บาท ซึ่งสำหรับเราคิดว่าสู้ราคาไม่ค่อยไหวค่ะ อีกอย่างเรากับแฟนก็อายุพึ่งจะ21ปีค่ะ

90 ตอบกลับ

อยู่ที่ความสมัครใจของแม่ค่ะ จะตรวจไม่ตรวจก็ได้ แต่ความเสี่ยงไม่ได้อยู่ที่อายุพ่อแม่อย่างเดียวนะคะ บางคนอายุน้อยลูกเป็นก็มีค่ะ

ตรวจแบบ QT เจาะเลือดที่ รพ.รัฐ ก็ได้นะคะ ไม่เสียเงิน อย่างน้อยก็รู้ผลคราวๆ70-80% ถ้าเสี่ยง รพ.ก็จะส่งไปเจาะน้ำคล่ำต่อค่ะ

1y ago

แพทย์เค้าจะเอาเลือดไปปั่น จะมีตัวฮอโมนส์ของลูกที่ลอยขึ้นมาคัดกรอง บวกกับดูผนังแผงที่คอ ตอนซาวด์ค่ะ

คุณแม่บ้านนี้อายุ 25 ปีค่ะ คุณหมอแนะนำว่าไม่ตรวจก็ได้ค่ะ เพราะโอกาสเสี่ยงน้อยมากกกกก เลยเลือกที่จะไม่ตรวจค่ะ ซาว2รอบปกติดีค่ะ☺️

บ้านนี้เลือกตรวจเพื่อความสบายใจของเราเองเพราะอายุน้อยไม่ได้เกี่ยวว่าจะไม่เป็น​ ตรวจ nipt.รู้เพศ​ ราคา8,500บาท​ ค่ะ

1y ago

แม่ตรวจที่ไหนคะ ราคา 8,5000 น่าสนใจมากค่ะ

อย่างน้อยต้องตรวจคัดกรองเป็นพื้นฐาน บ้านนี้ตรวจ nipt ราคาแรง 19,000 แต่แม่นยำกว่า อีกอย่างถ้าไม่ตรวจน้องออกมาเราแก้ไขไม่ได้เลยนะคะ

คัดกรอง รัฐบาล ฟรีค่ะ / ตรวจเถอะค่ะแม่ สงสารน้อง ถ้าคลอดออกมาไม่ ปกติ น้องต้องใช้ชีวิต เติบโต มาแบบนั้นเลยนะคะ

คุณแม่บ้านนี้อายุ 25 ปีค่ะ คุณหมอแนะนำว่าไม่ตรวจก็ได้ค่ะ เพราะโอกาสเสี่ยงน้อยมากกกกก เลยเลือกที่จะไม่ตรวจค่ะ

ลองไปติดต่อรพ. นะคะ เขามีบริการตรวจฟรีที่ รพ.รัฐ ไปตรวจมาแล้วไม่เสียตังค์ สำหรับเราถือว่าจำเป็นมาก ๆ

เราอายุ29ปีเจาะเลือดมาแล้วของเราก็เสี่ยสูงไปเจาะน้ำคร่ำมาแล้วค่ะรอฟังผลค่ะอายุน้อยก็ไม่เกี่ยวค่ะ

เราฝากครรภ์ต่ำกว่า20weekทางโรงบาลจะนัดวันเจาะเลือดตรวจเลยค่ะ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดอยู่ในสิทธิ์30บาท