อยากให้ลูกน้ำหนักถึง 4,000 กรัม

วันคลอดอยากให้ลูกน้ำหนักถึง 4,000 กรัม แม่ต้องมีวิธีทานแบบไหนคะ ขอประสบการณ์จากแม่ๆที่เคยคลอดน้ำหนักแรกคลอด 4,000 กรัมค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่ต้องขุนให้ใหญ่ในท้องหรอกค่ะ ให้เค้าโตไปตามเกณฑ์และปลอดภัยก็พอ คลอดออกมามาโตข้างนอกได้ค่ะ ถ้าใหญ่มากไปเสี่ยงเบาหวานแฝง/เบาหวานตั้งครรภ์ แถมคลอดยากต้องผ่าคลอดอีกค่ะ

ทำไมต้องให้ใหญ่ขนาดนั้นคะแม่ อันตรายทั้งแม่และลูกนะคะถ้าเกิดเป็นเบาหวาน