ดาวน์ซินโดรมจำเป็นต้องตรวจมั้ย

ตามหัวข้อเลยค่ะแม่ๆ อยากทราบว่ามันจำเป็นต้องตรวจมั้ยคะ เพราะถ้าตรวจเราต้องเสียค่าใช้จ่ายในการตรวจ4,000บาท ซึ่งสำหรับเราคิดว่าสู้ราคาไม่ค่อยไหวค่ะ อีกอย่างเรากับแฟนก็อายุพึ่งจะ21ปีค่ะ

90 ตอบกลับ

บางคนบอกรพ.รัฐฟรี มันก็ไม่เสมอไปขนาด ปกส.ยังเสีย15,000เลยค่ะ รพ.ไหนเข้าร่วมฝากครรภ์ฟรีก็ดีไป

บ้านนี้เสี่ยงสูง เลือกตรวจดาวน์โดยการเจาะน้ำคร่ำค่ะ ค่าใช้จ่ายทุกอย่างฟรีหมดที่รพ.รัฐ

แม่คะ ที่ รพ.รัฐตรวจฟรีคะ ให้คำปรึกษาดี และแม่ๆจะคัดกรองดาวทุกคนคะ แนะนำ รพ.รัฐคะ

อายุ 20 ยังตรวจเลยค่ะ เลี้ยงเด็กดาวน์คนนึงนี่ แพงกว่า 4000 นะคะแม่ คิดทบทวนอีกทีนะคะ

เราเลือกไปตรวจที่โรงพยาบาลรัฐ ไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะแม่ แต่จะรอผลนานหน่อย

ถ้าเรามีสิทอยู่ที่โรงบาลนั้นไม่ต้องเสียค่าอะไรเลยค่ะเขาตรวจให้ฟรีเลย

แม่มีสิทธิประกันสังคมโรงบาลเอกชลแต่ไปขอตรวจที่โรงพยาบาลรัฐได้ไหมค่ะ

บ้านนี้เสี่ยงสูงค่ะ หมอให้เขาะน้ำคล่ำบ้านนี้ไม่เจาะน้องออกมาปกติค่ะ

ขอบคุณแม่ๆที่ให้คำแนะนำน่ะคะ ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเยอะเลย😊

อายุครรภ์​เราเกิน หมอบอกตรวจไม่ได้เเล้วเราเสียดายคิดมากด้วยค่ะ😭