คนท้องท้องเสีย กินอะไรได้บ้างคะ แล้วถ้าท้องเสียบ่อยๆ จะอันตรายไหมคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะคุณแม่ คนท้องท้องเสีย กินอะไรได้บ้าง แล้วไม่ควรกินอะไรตอนท้องเสียบ้างคะ หรือกินเหมือนคนทั่วไปเลยคะ แล้วถ้าท้องเสียบ่อยๆ จะส่งผลต่อตัวลูกในท้องไหมคะ รบกวนแม่ๆ ตอบหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะคุณแม่ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ สำหรับอาการท้องเสีย นั้นเป็นอาการหนึ่งที่พบได้ในช่วงตั้งครรภ์ของคุณแม่นะคะ โดยแบ่งเป็น 2 ลักษณะใหญ่ ๆ ค่ะ โดยแบบแรก เป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกายค่ะ ส่วนแบบที่สอง เป็นผลจากการติดเชื้อ จากอาหารที่มีการปนเปื้อนของเชื้อโรค สำหรับในกรณีหลังคุณแม่ควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการตรวจและรักษานะคะ โดยคุณแม่สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยนะคะ https://th.theasianparent.com/ตั้งครรภ์-ท้องเสีย-ปวดท้องบิด

กินเกลือแร่ได้ และดื่มน้ำเยอะๆ อาหารควรเป็นอาหารอ่อน ไม่รสจัดค่ะ น้ำดื่มเยอะๆสำคัญที่สุดนะคะ เดี๋ยวก็หายค่ะ ถ้ามีอาการอ่อนเพลียมากควรรีบไป รพ นะคะ เพราะอาจจะมีภาวะขาดน้ำได้

ตามค่ะ