อยากทราบว่าแม่ๆที่กินนมถั่วเหลืองลูกออกมาน้ำหนักดีมั้ยคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ แอบกังวลเพราะน้ำหนักแม่ขึ้นน้อย🤣🥰

10 ตอบกลับ

เราดื่มนมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอล นมพิตาชิโอ สลับๆไปเรื่อยค่ะ นมมีดื่มบ้างไม่ดื่มบ้าง เราทานอาหารที่มีประโยชน์เน้นโปรตีนเยอะๆ ทานผักผลไม้เยอะๆ ทานแป้งน้อยๆ ขนม ไอติมก็ทานแค่พอหายอยาก ไม่ทานมื้อดึกเพราะอึดอัดกัวย่อยยาก ตั้งแต่ท้องจนคลอดเรา นน. ขึ้นมา 8โล ท้องเราใหญ่มากๆจนคนทักว่าฝาแฝดรึป่าวคะ 55+ คลอดน้อง นน. 3.5โล สุขภาพน้องแข็งแรงไม่ต้องเข้าตู้อบใดๆ หลังคลอด 1เดือน นน.เราลงไป 10โล ... แม่ทานอาหารที่มีประโยชน์เยอะๆนะคะ ตอนหมออัลตร้าซาวน์จะพอทราบ นน. ของน้องได้อยู่ค่ะ ถ้ายังเป็นไปตามเกณฑ์แม่ก็ไม่ต้องกังวลถึงแม้ว่า นน.ของแม่จะขึ้นน้อยค่ะ แต่ลูกแข็งแรงสมบูรณ์ก็พอแล้วค่ะ

2y ago

บ้านนี้เน้นทานไก่ ไข่ต้มบ้าง และนมถั่เหลืองค่ะ เเม่เสี่ยงเบาหวานด้วย เลยต้องคุมอาหาร แม่น้ำหนักขึ้นน้อยเลยแอบกังวลค่ะ

แม่ต้องกินนมสลับกันไป นมวัว นมถั่วเหลือง นมแพะ ถ้ากินแต่ถั่วเหลืองเดี๋ยวน้องอาจเกิดการแพ้นมได้คะเราต้องทานสลับคะแม่ แม่ลองทานนมแพะพีจีมิลค์ดูเพราะมันช่วยเพิ่มน้ำหนักน้องในครรภ์ตอนเค้าท้องเค้าเป็นคนท้องเล็กเหมือนเป็นคนไม่ท้องเค้ากินนมแพะตัวที่บอกบำรุงเพิ่มน้ำหนักน้องและน้ำหนักน้องขึ้นดีคะแม่

2y ago

อ่อโอเคค่ะ

ดีมากค่ะ แต่อยากให้กินหลากหลายมากกว่าค่ะโดยเฉพาะโยเกิร์ตเพราะยาบำรุงทำให้ท้องผูก บ้านนี้เน้นน้ำเต้าหู้ กล้วยหอม อีก4วันคลอดหมอบอกได้เกือบ3.5โลแล้วค่ะ

2y ago

บ้านนี้หมอสั่งคุมอาหารเพราะเสี่ยงเบาหวานค่ะ

กินสลับกันค่ะ เรากินนมเสริมแคลเซียมไม่ได้กินเพื่อบำรุงลูก ถ้าจะบำรุงจริง ๆ แนะนำไข่ต้มดีกว่าค่ะ อัดไปเลยวันละ 3 ฟองน้ำหนักลูกขึ้นดุเดือดมาก

ของเราน้ำหนักน้องขึ้นน้อย คุณหมอเลยให้เน้น ไข่วันละ 3 น้ำเต้าหู้ 2 ถุงทุกวัน น้ำหนักน้องก็ขึ้นดีค่ะ

น้ำหนักแม่ขึ้นน้อย แต่น้ำหนักลูกปกติตามเกณฑ์มั้ยคะ ถ้าปกติก็ดีแล้วที่กินลงลูก ไม่ลงแม่

2y ago

แม่อาจจะต้องกินพวกโปรตีนช่วยนะคะ เนื้อสัตว์ ไข่ต้ม ถั่วเหลืองอะไรพวกนี้ค่ะ ปลาแซลม่อนก็ดีนะคะ

บ้านนี้ช่วงไตรมาส1-2กินแอนมัม พอไตรมาส3กินไวตามิลงาดำ โฟโมต วันละกล่อง คลอด37+2 นน.3520กรัมค่ะ

2y ago

กินแบบน้ำตาลน้อยเหมือนกันค่ะ

เรากินนมทุกอย่างเลยค่ะ สลับๆกันไป คลอดมา 3,470 กรัม

กินทุกนมให้หลากหลายสลับกันไปค่ะ

กินสลับกันค่ะ