ลูกอายุได้ 12 วัน หายใจติดๆขัดๆ เหมือนมีขี้มูกอุดจมูก

ตามหัวข้อเลยค่ะ เวลาน้องนอนกลางคืน น้องจะหายใจไม่ค่อยออก เป็นๆหายๆ ควรทำไงดีคะ

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องทำอะไรคะแม่ น้องยังมีน้ำคร่ำตกค้างในระบบทางเดินหายใจอยู่คะ ถ้าเหนียวมากค่อยหยอดน้ำเกลือคะ สังเกตได้น้องจะจามบ่อยๆ คะ น้องไม่ได้เป็นหวัดนะคะ แต่เป็นวิธีขับน้ำคร่ำออกจากทางเดินหายใจของน้องคะ