แม่ท้องรุ้สึกคัดเต้านมกันไหมคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ เรารุ้สึกตึงๆเจ้บๆมาจะสองวันแล้ว มีวิธีลดการเจ้บตึงแบบไหนบ้างคะ บางทีก้อเจ้บแบบทรมานมากค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

12 ตอบกลับ

บ้านนี้ตึงๆเจ็บๆ ตั้งแต่ 6w ค่ะ เพิ่งหาหมอมาเมื่อวันพฤหัส (คุณหมอจะนัดครั้งละ 4w ค่ะ) ถามคุณหมอว่าจะหายคัดเมื่อไหร่ คุณหมอตอบว่าแล้วแต่คนค่ะ แต่แม่ๆส่วนใหญ่จะชินไปเองเมื่ออายุครรภ์มากขึ้นค่ะ 🤣🤣🤣

เริ่มรู้สึกตั้งแต่ตั้งครรภ์เลยค่ะ ตอนนี้9วีคใส่ชั้นในตัวเดิมไม่ได้แล้ว มันเจ็บมันแน่นไปหมด เจ็บนิดๆแต่เริ่มชินแล้ว5555

เป็นตั้งแต่ท้องอ่อนๆ ตอนนี้28วีคยังเจ็บค่ะ เดี๋ยวคลอดจะหนักกว่านี้ อดทนอย่างเดียวค่ะ😂

คัดเหมือนกันค่ะ ตั้งแต่ 8 วีค ตอนนี้ 21 วีคแล้วก็ยังคัดอยู่แต่เบาลงแล้ว นวดทุกวันค่ะ

ใช้ถุงน้ำร้อนประคบเต้านมที่คัดตึงค่ะ ช่วยให้หายปวดและหายคัดเต้าได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค้า

บ้านนี้ตั้งแต่เข้า8วีคมาจน11วีคแล้วยังปวดไม่หาย ยิ่งปวดกว่าเดิมอีก😑

คัดตั้งแต่ตั้งครรภ์เลยคะ ตอนนี้14w แล้วยังคัดอยู่เลยคะแม่😁

เป็นค่ะ มันจะหายเองค่ะ แล้วใกล้คลอด มันจะมาอีกค่ะ

ตั้งแต่ท้องยันตอนนี้ 14 วีค ยังคัดไม่เลิกเลยค่ะ

ปกติค่ะแม่ เด่วหลังคลอดจะคัดกว่านี้ค่ะ