อาการแบบนี้เรียกว่าโรคอะไร

ตามหัวข้อเลยค่ะ ทีแรกจะเป็นตุ่มใสๆคล้ายๆอีสุกอีใส แต่พอมันแตกมันก็ขยายเป็นวงกว้าง คล้ายๆแผลน้ำร้อนลวกแล้วลอกเลยค่ะ พอแผลเดิมกำลังจะแห้ง ก็ขึ้นมาใหม่อีก ไปหาหมอก็แล้ว หมอก็สรุปไม่ได้สักทีว่าเป็นเพราะอะไร กลุ้มใจมากๆเลยค่ะ ขึ้นแค่ใบหน้าแหละข้อนิ้ว มีแม่ๆบ้านไหนลูกเป็นแบบนี้ย้างไหมค่ะ ทำยังไงถึงจะหาย

อาการแบบนี้เรียกว่าโรคอะไร
2 ตอบกลับ

เมื่อวานก่อนเราไปฉีดวัคซีน เราเห็นเด็กคนหนึ่ง เป็นลักษณะแบบนี้เลย เราเลยถามว่า น้องเป่นอะไรคะ แม่เด็กตอบ น้องแพ้ภูมิตัวเอง

พาน้องไปหาหมอผิวหนังดีกว่าค่ะ รักษากับหมอเฉพาะทาง

2mo ago

ถ้าไม่หายจะพาไปค่ะแม่ คิดๆอยู่ น่าจะเฉพาะทาง