ตั้งครรภ์อยู่สามารถผ่าฟันคุดได้ไหม

ตามหัวข้อเลยค่ะ ตอนนี้แม่28wแล้ว พอดีกว่าจัดฟันอยู่ คุณหมอที่คลีนิคทำฟันบอกให้รีบผ่าออกจะได้ถอดเหล็กจัดฟันออก สามารถผ่าฟันคุดเลยได้ไหมคะ 😅

1 ตอบกลับ

เราว่าแม่ควรปรึกษาหมอสูฯดีกว่านะคะ เราเคยทำงานทันตกรรม คนท้องทำฟันได้ช่วง 4-6 เดือน และทำได้แค่หัตถการที่ใช้เวลาไม่นานค่ะ นอนหงายนานๆท้องจะแข็ง อันนี้ผ่าฟันคุดต้องกินทั้งยาแก้ปวดและแก้อักเสบ อีกอย่างไตรมาสสุดท้ายแล้วด้วย