สอบถามแม่หน่อยค่ะบ้านไหนเป็นเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์บ้าง

ตามหัวข้อเลยค่ะ ตอนนี้จะเข้าไตรมาสที่3แล้ว พอดีเมื่อวานไปหาหมอมาแล้ววัดค่าน้ำตาลได้207 แต่น้ำหนักตัวไม่ขึ้นเลย บ้านไหนพอจะเจอปัญหาแบบเดียวกันบ้างคะ กินยังไงน้ำหนักก็ไม่ขึ้น แต่ค่าน้ำตาลขึ้นสูงมากจาก117 มีบ้านไหนพอจะแนะนำการกินให้หน่อยได้ไหมคะ #แต่หมอว่าลูกน้อยปกติดีค่ะ

2 ตอบกลับ

เราค่ะงดแป้ง น้ำตาล นะแม่ คุมอาหารเน้นโปรตีน +โดนฉีดยา น้ำตาลที่สะสมเรา6.5 แต่เราก็น้ำหนักขึ้นนะเพราะช่วงนี้แพ้ท้องหนักมากกินละอ้วกอ้วกก็หิว หมอ สั่งให้คุมน้ำหนัก ค่ะไตรมาสแรกปาไป100โลแล้วหมอบอกถ้าคุมไม่ได้ ลูกจะมีโอกาสเป็นเบาหวานจากเราด้วย แล้วมีภาวะคลอดยากเพราะเด็กจะตัวโตแม่ต้องตั้งใจ ส่วนน้ำหนักแม่บางคนก็ไม่ขึ้น ไม่ต้องกังวัลหาอาหารบำรุงลูกพอลูกน้ำหนักขึ้นได้แต่แม่ไม่ควรขึ้นเยอะหมอบอก (เราเป็นก่อนด้วยน้องมาแบบงง)

แชร์แนวทางการคุมอาหารไว้หน้าบ้านนะคะ