คนท้องเป็นโรคซึมเศร้าได้ไหมคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ ช่วงนี้น้องไห้ง่ายมาก ไม่มีใครเข้าใจเลย เครียดเรื่องต่างๆ ร้องหลายชั่งโมงหยุดไม่ได้เลย มีแต่เรื่องกระทบจิตใจ จนบางทีคิดว่าไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว

2 ตอบกลับ

คนท้องอารมณ์อ่อนไหว ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง สามารถเป็นโรคซึมเศร้าได้ค่ะ ถ้าเริ่มมีความรู้สึกว่าทุกข์มากกว่าสุข สิ้นหวังกว่ามีความหวังบ่อยขึ้น หรือจะทำร้ายตัวเองให้รีบไปพบจิตแพทย์ค่ะ

2y ago

ช่วงนี้ทำร้ายตัวเอง 2 ครั้งแล้วค่ะ

ได้ค่ะ ถ้าแม่ไม่ไหวแนะนำให้ปรึกษาหมอเลยค่ะ