คุณแม่ได้ทานยาบำรุงอะไรบ้างคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ คุณแม่ได้ทานยาบำรุงอะไรบ้างคะ อายุครรภ์ 18 สัปดาห์ค่ะ ทำไมบ้านนี้ได้ทานแค่ตัวนี้ตัวเดียวตามรูป หรืออายุครรภ์ยังไม่เยอะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

คุณแม่ได้ทานยาบำรุงอะไรบ้างคะ
8 ตอบกลับ

เราอ่วน แต่ที่ฟมอให้กินแน่ๆคือโฟลิคค่ะคุณเเม่ ช่วงเเรกได้วิตามินบี 6 มาด้วย พอหลังๆ แอสไพริน ยาบำรุงเพิ่มเติมเพราะว่าเราเสี่ยงครรภ์เป็นพิษเลยได้กินเพิ่มค่ะ

5mo ago

ขอบคุณค่ะ

แล้วเเต่โรงบาลค่ะ โรงบาลเก่าให้3ตัว แคลเซียม โฟลิค บำรุงเลือด พอย้ายมาโรงบาลที่2 ได้เเต่โฟลิคค่ะ 20+ถึงจะได้แคลเซียม

ของเราได้3อย่าง โฟลิค แคลเซียม บำรุงเลือด อายุครรภ์14วีค ได้3อย่างตั้งแต่ฝากครรภ์ครั้งแรกเลยค่ะ

บ้านนี้คุณ​หมอให้ตัวนี้​ โฟลิค​แล้ว​ก็​แคลเซียม​ค่ะ​ แคลเซียม​คุณ​หมอ​พึ่ง​ให้ตอน​ 16​ วีคค่ะ​

5mo ago

ขอบคุณค่ะ ครั้งหน้าแม่บ้านนี้คงจะได้เพิ่มค่ะ

บ้านนี้ทานคู่กับแคลเซียมแล้วค่ะ เราเคยถามเภสัชกรเขาบอกว่าตัวนี้ถือว่าครบทุกอย่างแล้ว

บ้านนี้ได้แรกๆได้ทานแบบนี้ แต่พออายุครรภ์17สัปดาห์ ได้ทานคู่กับยาแคบเชียมค่ะ

บ้านนี้17Wค่ะ หมอให้โฟลิคแคลเซียมแล้วก็เหล็กค่ะ ☺️

5mo ago

ได้เหมือนกันเลยค่ะ

เสริมแคลเซียมกับโฟลิคได้ด้วยนะคะคุณแม่