มีใครเป็นคุณแม่เลี้ยงเดียวบ้างคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ พอดีอยากกาแนวทางการเลี้ยงลูกหรือประสบการณ์ แบบโดนทิ้งไม่เหลืออะไร ยิ่งลำบากยิ่งดี เพราะเหมื่อนกำลังจะเป็นแบบนั้นค่ะ แต่ไม่อยากให้ลูกลำบาก เรามีแม่คนเดียวค่ะ พอดีกะว่าจะให้แม่เลี้ยงแล้วตัวเองทำงาน แต่ประเด็นคือต้องเช่าบ้านหรือห้องอยู่ เราคนเดียวจะไหวไหมไม่รู้ต้องมีเงินประมาณขนาดไหนคะ กะว่าพอแม่เลี้ยงน้องไปสักระยะเราก็จะหาเงินก้อนมาให้แม่ทำอะไรอยู่บ้านรายได้เสริม แต่ก็ไม่รู้ถ้าทำงานประจำ+ค่าเลี้ยงลูกจะพออยู่ไหม เครียดมากเลยค่ะ ใกล้คลอดแล้ว 8 เดือนแล้ว

1 ตอบกลับ

ถ้างานประจำที่ทำอยู่เงินเยอะมากพอ แม่ทำได้แน่นอนค่ะ เพราะเรามีรายได้ แม่คำนวณดูก่อน รายได้หักลบค่าห้องค่ากินอยู่ เหลือเท่าไหร่ ถ้าแม่มีนมให้ลูกกิน สบายค่ะ แต่ถ้าไม่มี แม่ต้องเผื่อค่านมไว้ด้วย ค่าแพมเพิส ค่ายา กรณีเจ็บป่วย

5y ago

แล้วบ้านที่อยู่ตอนนี้ล่ะคะ บ้านของใคร แล้วแม่อยู่ที่ไหนคะ