เงินอุดหนุนบุตร ลงยังไง

ตามหัวข้อเลยคะแม่ๆ แม่คนไหนลงทะเบียนบ้างแล้วคะ วิธีลงต้องลงยังไงคะ ต้องไปลงตรงไหนคะแม่ๆ

6 ตอบกลับ

ไปเอาเอกสารที่อำเภอเลยค่ะ เตรียมเอกสารตามที่เขาบอก ถ้าจำไม่ผิดน่าจะสำเนาบัตรของพ่อ ของแม่ สำเนาใบเกิดลูก เอกสารของผู้ใหญ่บ้าน(น่าจะเป็นสำบัตรปชช) สำเนาเอกสารหน้าธนาคาร จะเป็นของออมสินหรือกรุงไทยก็ได้ค่ะ (เหมือนเขาบอกว่าได้แค่2ธนาคารนี้นะ) อย่าลืมผูกพร้อมเพย์กับบัตร ปชชด้วยนะคะ ประมาณนี้ค่ะ โหลดแอปเงินอุดหนุนเด็กไว้ด้วยก็ดีนะคะ ไว้เข้าไปเช็คว่ารายชื่อเข้าระบบรึยัง ยื่นเรื่องผ่านไหม ของเรารอดูวันที่10นี้ค่ะ เงินน่าจะเข้าทุกวันที่10ของทุกเดือน

2y ago

ใช่ค่ะ

ไปที่อำเภอเลยค่ะไปเอาเอกสารมากรอกพอกรอกเส็ดเตรียมเอกสารที่เค้าระบุให้เอาไปพร้อมกับใบที่เค้าให้คุนเเม่มากรอกค่ะเอาไปยื่นที่เดิมเเล้วก็รอฟังผลหรือรอเงินเข้าค่ะ

ทางนี้ไปขอเอกสารที่ อบต. เพื่อจะได้เตรียมเอกสารอื่นๆได้ถูกต้อง แต่เอกสารที่ใช้เยอะ และต้องมีคนในชุมชนรับรอง อาจทำให้ช้าหน่อยกว่าจะได้ยื่น

ไปที่เทศบาลหรืออำเภอคะแม่ไปขอเอกสารเขา แล้วเขาจะบอกว่าต้องใช้ไรบ้าง

ไปติดต่อที่ อบต ได้ค่ะ เดี๋ยวเขาบอกเองว่าใช้อะไรบ้าง

ตามค่ะ บ้านนี้ก็ยังไม่ลงค่ะ