คนท้องกินต้ม ผักกาดดอง ได้ไหม ผักดองแต่ต้มจนสุกแล้วค่ะ

ตามนี้เลยค่ะ แต่ซื้อผักกาดดองมาต้มทำเองค่ะ คิดว่าถ้าเอาไปต้มแล้วยังกินได้อยู่ไหม แต่ต้มลวกผักกาดดองไปสองรอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #อาหาร #ผักกาดดอง #ท้องแรกคะ

32 ตอบกลับ

เรากินค่ะ แม่ทำให้กิน ทำเองคิดว่าสะอาดพอค่ะ กินแล้วไม่ท้องเสียไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ปกติดี แม่เราเป็นพยาบาลด้วยค่ะ แต่เราไม่กินบ่อยนะคะ กินครั้งเดียว บ้านเราไม่ค่อยทำกับข้าวแบบนี้สักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะทำอาหารใต้ค่ะ เพราะเป็นคนใต้☺️

เรากินทุกอย่างที่อยากกินเลย. ของหมัก ของดอง ปลาร้า. เฉาก๊วย ชาไข่มุก ลูกเราก็แข็งแรงนะ คลอดมา 3460 กรัม แต่ต้องแล้วแต่ตัวเองด้วยนะ ถ้าห้ามใจได้ ก็อย่ากิน เขาบอกมันไม่ดี แต่เราห้ามไม่ได้อะจ้า

นี่ห้ามใจไม่อยู่เลยค่ะ ยิ่งไปทานขนมจีนข้างนอกแล้วเจอผักหมักๆดองๆก็สวบเลย หลังจากนั้นตกขาวจะเยอะแล้วก็ขุ่นด้วยค่ะ เลี่ยงได้เลี่ยงดีกว่าค่ะ ถ้านานๆกินทีก็ไม่เป็นไร

3y ago

ขอบคุณค่ะ กินได้แต่แค่ท้องจะเสีย ตอนนี้คลอดแล้วค่ะ ได้6เดือน16วันแล้วจ้า

ท้องแรกมีใครหิวข้าวช่วงตีสองตีสามเหมือนเราไหมทรมานมากหิวข้าวเหมือนไม่เคยกินอะไรมาก่อน

1y ago

หิวค่ะ ลุกขึ้นมากินทุกคืนเลย ตอนนี้เลยเลี่ยงเป็นอาหารจำพวกซุปร้อนๆ แคลน้อยหน่อย ทานก่อนนอนสบายท้องลดอาการพะอืดพะอม

ตอนนี้ท้องได้25สัปดาห์ลูกดิ้นน้อยมากเลยค่ะซาวที่คลีนิคหมอปลุกกระตุ้นตั้งหลายรอบกว่าจะตื่นอีแม่นี้กังวนมากเลยค่ะมีใครเป็นเหมือนกันไหมหรือทีวิธีแนะนำไหมคะ

สำหรับเรา มองว่า ของหมักดองคุณค่าอาหารมันไม่มีเหลือแล้วค่ะ และไม่ดีต่อสุขภาพลูกน้อยด้วย เลี่ยงได้เลี่ยงนะคะ กินของดีมีประโยชน์ดีกว่าค่ะ อดทนเอานะคะ

บ้านนี้ทานผักกาดดองผัดไข่ค่ะ แล้วตกขาวสีขาวขุ่น ไม่กล้ากินของดองอีกเลยค่ะ ขึ้นชื่อว่าของหมักดองไม่ดีอยู่แล้วค่ะ นานๆกินได้ค่ะ กินพอหายอยาก

เราทานเล็กน้อยค่า ถ้าทำเองความสะอาดยิ่งดีเลยค่าแต่ทางสายกลางนะคะพอคลอดมาได้งดจริงๆเลยค่าเพราะต้องให้นม

3y ago

คลอดน้องมาแล้ว กินทุกอย่างเลยค่ะของดิบก็กิน แต่น้องไม่เป็นอะไรเลย 6เดือน16วันแล้วค่ะ

เพิ่งต้มทานไปเมื่อวานก่อนคะ อดใจไม่ไหวจรองๆ อยากทานอะไรทานเลยคะ แต่นานๆครั้ง อย่าบ่อยหรือมากเกินไปคะ

ขอบคุณทุกๆคนมากค่ะ กินครั้งนี้ครั้งเดียวครั้งต่อไปไม่กินแล้วค่ะ💖