คุณแม่บ้ายไหนตั้งชื่อลูกบ้างแล้วค่ะ

ตั้งได้เลยหรือยังค่ะ โบราณถือไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

ชื่อเล่นตั้งตอนรู้เพศค่ะ ส่วนชื่อจริงค่อยตั้งวันที่คลอด(เลือกชื่อที่ดีและเป็นมงคล) บ้านนี้ไม่ถือ แต่ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคลเนอะ 50:50

5y ago

จร้าาา

ของเราตั้งไว้ทั้งชื่อจริงและชื่อแล้วคะ ตอนนี้รอดูเพศน้องอยู่ ถ้ารู้จะได้เรียกชื่อน้องเลยคะ (ความจริงสามีตั้งไว้ก่อนน้องจะมาด้วยคะ)

5y ago

เรื่องจริงเลยคะ เพราะของเราก็คนแรก ตื่นเต้นสุดๆ

ก็เลือกไว้ในใจก็ได้นะคะ เรื่องบางเรื่องก็อย่าถือมากเนอะ☺️

5y ago

จร้า