ทารกแฝด?

ตั้งใจจะมีแค่คนหนึง แต่แถมเพิ้มมาอิกคน คุณพ่อนี้ งง เลย ฮ่ะ?? #แฝดพี่5เดือน2สัปดาห์ครับ? #แฝดน้อง5เดือน1สัปดาห์ครับ? กำหนดคลอด18พ.ค.63??

ทารกแฝด?
62 ตอบกลับ

จริงๆ น้องอายุเท่ากันนะคะคุณพ่อ แต่ที่คุณพ่อเข้าใจว่าอายุต่างกันเพราะเวลา ultrasound คุณหมอจะวัดขนาดตัวน้องและคำนวนน้ำหนักน้องจากขนาดที่วัดได้ ผลที่ออกมาจะประเมินคร่าวๆว่าน้องไซส์นี้ น้ำหนักเท่านี้ เท่ากับอายุครรภ์กี่สัปดาห์ ซึ่งน้ำหนักน้องควรเป็นไปตามเกณฑ์ เช่นไซส์และน้ำหนักคำนวนได้ 1300 ก.+- ควรจะเท่ากับอายุครรภ์ 30w. ถ้าน้ำหนักน้อยกว่านี้ แปลว่าน้องตัวเล็กกว่าอายุครรภ์จริง กรณีนี้แปลว่าน้องคนนึงน้ำหนักมากกว่าอีกคนนึงแค่นั้นเองค่ะ ไม่ได้แปลว่าคนไหนแก่กว่ากัน เราอุ้มท้องน้องแฝดเหมือนกันค่ะ ใกล้คลอดแล้ว

5y ago

ของเราก็น้ำหนักตัวไม่เท่ากันค่ะคนโต2290 คนเล็ก2200

ยินดีด้วยค่า ถามเป็นความรู้ค่ะ น้องแฝดทำไมอายุครรภ์น้อยกว่ากันคนละสัปดาห์คะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ❤

แฝดเหมือนกันค่ะ..ตั้งใจมีคนเดียวแต่มาถึง2สาว ❤️❤️❤️❤️กำหนดคลอด10พค.จร้า

ยินดีด้วยนะค่ะคุณเเม่ ที่ได้เจ้าตัวเล็กทีเดียวสองคนเลย บอกตงคุ้ม 55

5y ago

ครับผม..ขอบคุณครับ☺️

มีความอิจฉาเบาๆเลยคะ อยากมีแฝดเหมือนบ้านอื่นบ้าง ยินดีด้วยนะคะ

อิจฉามากคุณแม่ เราตั้งใจอยากได้แฝด แต่ได้ลูกชายคนเดียว5555

1แถม1 ยินดีด้วยนะค่ะ บ้านนี้อยากได้แฝด จะได้ท้องครั้งเดียวพอ

5y ago

ขอบคุณครับ...555" เซตเดียวจบ😵

ยินดีด้วยนะคะ เเฝดพันธุกรรมฝั่งใครคะคุณเเม่ อยากมีบ้าง🤣

งุ้ยๆ อิจง้าาบ้านนี้แฟนบ่นอยากได้เเฝด เเต่ได้คนเดียว55

ทำ icsi หรือท้องธรรมชาตินะคะ ยังไงก็ยินดีด้วยมากๆเลยนะคะ

5y ago

ท้องธรรมชาติครับ...😁 ขอบคุณครับ