แชร์ประสบการณ์เล่าสู่แม่ๆฟัง #แม่ท้องสุดทน

ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ไม่มีอาการใดใดเลยค่ะ ไม่แพ้ท้องไม่รู้สึกใดใด จนกระทั่งตั้งครรภ์ได้4เดือนมีอาการคันตามตัว ยิ่งคันยิ่งเกายิ่งเกายิ่งมันส์ เกาจนเลือดออก คันชนิดที่ว่าเกิดมาไม่เคยคันอะไรขนาดนี้มาก่อน หาหมอหมอก็ให้โลชั่นมาทา ให้ลองงดปลาทะเลและยีสขนมปัง แต่โลชั่นหมอก็เอาไม่อยู่ ยาแก้คันทุกขนานเอาไม่อยู่เลย นอนไม่ได้ ตื่นเพราะปวดฉี่ไม่พอ ยังต้องตื่นมาด้วยความคันทุกๆ2ชม.ไม่เป็นอันหลับอันนอน เกาจนผิวดำเกาจนเลือดซิบ บางคนบอกแพ้อะไรหรือป่าวบางคนบอกผิวแห้งหรือป่าว เราก็ว่าไม่น่าใช่ จนกระทั่งมาหาข้อมูลในแอพ TheAsianparent ถึงได้รู้ว่าเป็นอาการแพ้ฮอร์โมนชนิดหนึ่งของคุณแม่ตั้งครรภ์บางคนคันสักระยะนึง บางคนเลิกคันเมื่อคลอด ทำให้คลายกังวลไปได้บ้างว่าจะต้องหายแน่แต่จะหายเมื่อไหร่ตอนนี้จะเสียโฉมแล้วแขนขาคอหลังไม่เหลือชิ้นดี แต่ก็โอโหเกามันส์เลยค่ะ เกาแบบไม่คิดชีวิตว่าแผลเป็นจะตามมาไหม ตอนนั้นคือช่างมันแล้วขอเกาก่อน จนตอนนี้ผ่านมา2เดือน อาการคันดีขึ้นมากกกก เหลือคันนิดหน่อยจนแทบไม่คันแล้วรักษารอยแผลเป็นล่ะที่นี่ อยากจะมาบอกแม่ๆว่าอดทนเท่านั้นถึงจะผ่านไปได้ เมื่อถึงเวลาของเราจะหายคันเองค่ะ สู้เพื่อลูก อดทนเพื่อลูก คันเพื่อลูก แต่เกาเพื่อแม่ค่ะ😅 สู้ๆนะคะแม่ท้องทุกคน #แม่ท้องสุดทน

แชร์ประสบการณ์เล่าสู่แม่ๆฟัง #แม่ท้องสุดทน
53 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะคุณแม่ EM KK แอดมินขออนุญาตสอบถามรายละเอียดของอาการเพิ่มเติมได้หรือไม่คะ หากคุณแม่สะดวกรบกวนทักหาแอดมินในเพจได้เลยนะคะ 😊

2y ago

Facebook: theAsianparent Thailand ค่าาา