อันตรายไหมคะ ถ้าลุกดิ้นน้อยลง แล้วสาเหตุเกิดจากอะไรได้บ้างคะ

ตั้งแต่เมื่อวานจนถึงตอนนี้ ความรู้สึกของแม่เหมือนกับว่าลุกดิ้นน้อยลง และดิ้นไม่แรงเหมือนทุกๆวันทที่ผ่านมาคะ กังวลมากคะ กลัวลุกจะเปนอะไรคะ

10 ตอบกลับ

อยากที่เคยปรึกษาหมอมานะค่ะหมอบอกว่าถ้าใน1วันลุกดิ้นไม่ถึง10ครั้งให้รอดูวันที่2ค่ะถ้าวันที่2ลุกยังดิ้นไม่ถึง10ครั้งต่อวันต้องไปหาหมอด่วนเรยค่ะหมอบอกว่าเด้กอาจจะนอนหลับลึกก้ได้ค่ะแต่ถ้า2วันแร้วยังไม่ดิ้นรึดิ้นน้อยกว่า10ครั้งให้ไปพบหมอค่ะ

ตอนท้องบ้านนี้เคยเป็นค่ะ ไม่ดิ้นเลยทั้งวันพอไปหาหมอ หมอซาวด์ ดิ้นโชว์หมอ #แต่ถ้าแม่กังวนไปหาหมอค่ะ

อายุครรภ์กี่วีคแล้วคะ ถ้าอายุครรภ์สูงขึ้นน้องจะดิ้นน้อยลงค่ะ เพราะตัวโตขึ้น พื้นที่น้อยลงค่ะ ☺️

ลองกระตุ้นดูค่ะแม่ กินน้ำเย็น กินน้ำหวาน ถ้าน้องยังดิ้นน้อยอยู่ ลองหาหมอดูค่ะ

ดิ้นเบาลงไม่เป็นไรค่ะ แต่ขอให้10ครั้งต่อวันขึ้นไปพอค่ะ

ดิ้นวันหนึ่งเกิน10ครั้งไหมคะแม่

นอนพักค่ะแม่ น้องอาจจะเหนื่อย

พยายามนับลูกดิ้นทุกวันนะคะ

สังเกตุ​บ่อยๆน่ะค่ะแม่