ท้องแรก

ตั้งแต่เช้ามาน้องไม่ดิ้นเลยค่ะ ตอนนี้ได้37+4 ดึกมาน้องก็ดิ้นนะคะ แต่น้องดิ้นน้อยลงบางครั้งดิ้นแต่ก็ไม่ค่อยรู้สึก ดิ้นไม่แรงเหมือนเมื่อก่อน จะเป็นอันตรายมั้ยคะ

6 ตอบกลับ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ บ้านนี้ก็เปนเหมือนกันค่ะ คุนหมอบอกว่าน้องมีพื้นที่เหลือน้อยทำให้ขยับตัวลำบาก คุนแม่เลยรุ้สึกว่าน้องดิ้นน้อยลง ให้คุนแม่ลองนับหลังอาหารแต่ละมื้อค่ะ ถ้าเกิน10ครั้งถือว่าปกติค่ะ แต่ถ้าไม่ถึงให้รีบไปหาหมอน่ะค่ะ คุนหมอบอกมาจ้า

4y ago

ขอบคุณค่ะ

น้องตัวใหญ่คับท้องแล้วจ้าไม่มีพื้นที่ให้น้องดิ้นเหมือนแต่ก่อนแต่ถ้าดิ้นเกิน10ครั้งต่อวันก็ถือว่าปกติคร่าแม่บ้านนี้37+6ใกล้แล้วๆเปนแบบนี้เหมือนกัน

37+4เหมือนกันคะ ดิ้นน้อยลง แล้วก็เบาลง ท้องแข็งบ่อยด้วย แต่ไม่มีอาการปวด ไม่มีมูก

ต้องนับค่ะ ถ้าวันนึงครบ ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าไม่ครบ หาหมอด่วนเลย

หลัง 9 โมง ถึง 3 ทุ่ม ภายใน​ 12 ชม. ถ้าเกิน​ 10 ครั้ง​ถือว่าปรกติ​ค่ะ

บ้านนี้คลอด37+3