ถามเรื่องสกินแคร์คุณแม่หน่อยค่ะ

ตั้งแต่มีข่าวดีเรื่องเจ้าตัวเล็ก ก็เลยพยามลดละเลิก ยารักษาสิว สกินแคร์บางตัวไปค่ะ ก็เลยอยากถามสมาชิกทุกท่านนะคะ ว่าใช้สกินแคร์ตัวไหนกันอยู่ แต่ก่อนหน้านี้ที่ยังไม่มีน้อง เราใช้แบบไม่มีแอลกอฮอล์​ ไม่มีสารกันเสีย ไม่มีพาราเบน ไม่มีน้ำหอมเป็นส่วนผสมค่ะ (ใช้สำหรับคนผิวแพ้ง่ายเลย เพราะช่วงนั้นรักษาสิวอยู่ด้วยค่ะ)​ พอมีน้องปุ๊บ ก็ประโคมหน้าคุณพ่อแทนเลยค่ะ ? คำถามคือสกินแคร์สำหรับคนผิวบอบบบาง แพ้ง่าย คุณแม่ท้องใช้ได้ไหมคะ แล้วยาสระผมยี่ห้อไหนที่อ่อนโยน ไม่เป็นอันตรายกับเจ้าตัวเล็กค่ะ

2 ตอบกลับ

ลองเช็คสารอันตรายที่แม่ท้องไม่ควรใช้ดูนะคะ ถ้าสกินแคร์ + ยาสระผม มีสารต้องห้ามอยู่ ก็เลี่ยงๆ ดีกว่าค่ะ https://th.theasianparent.com/pregskin-pregnancy-skincare

บ้านนี้เปลี่ยนทุกอย่าง มาใช้ของทารกหมดเลยค่ะ ครีมบำรุง โลชั่น ครีมอาบน้ำ สระผม ไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมีด้วยค่ะ