มีแม่ๆบ้านไหนท้องแล้วเบื่อข้าวบ้าง

ตั้งแต่ท้องมาไม่ทานข้าวเลยทานแบบอาหารจานเดียวเช่น. ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน ก๋วยจั๊บ บ้างค่ะกินอะไรก็ได้ที่ไม่มีข้าวนะคะกินเเบบนี้ไม่เป็นไรใช่ไหมคะ

1138 ตอบกลับ

เป็นคะเราไม่แพ้ท้องช่วง1-2เดือนกินเก่งพอเข้าเดือนที่3เบื่ออาหารแล้วชอบมาม่ามากอยากกินทั้งวันเลยประมานนี้คะเเต่ก็ไม่ได้กินนะค่ะข้าวกินคำนึงอิ่มไม่ยอมกินอะไรเลยคะ ตอนก่อนท้องนน55ตอน2เดือน58 เดี๋ยวหมอนัดไม่รู้น้ำหนักจะลงไหมเคลียดคะ กินไรไม่ได้เลยตอนนี้

ท้องมา3คน เพิ่งจะเบื่ออาหารท้อง4ค่ะ ตอนนี้18w แล้วเบื่อข้าวมาก อยากกินอะไรที่ไม่ใช่ข้าวค่ะ แต่ก็ต้องมื้อละ2-3คำ ที่เหลือกิน ก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยวน้ำ อื่นๆที่ไม่ใช่ข้าว บ้านนี้ต้องซื้อขนมปังไว้กินเลยค่ะ แต่น้ำหนักลูกปกตินะคะ ส่วนน้ำหนักแม่ขึ้นมา4-5กิโลแล้วค่ะ

แม่อย่าไปเครียดเรื่องทานข้าวค่ะทานอะไรก็ได้ขอให้ครบ5หมู่ขนมปัง,ข้าวหรือพวกเส้นทานอะไรที่มีประโยชน์ต่อน้อง บ้านนี้ก็ชอบทานพวกเส้นเหมือนกันสลับกับข้าวบางทีก็ขนมปังสลัดไข่ต้มน้ำมะเขือเทศผักต้ม...ลูกคนแรกคลอดตอน 38 วีค 4 วัน ผ่าคลอดน้ำหนัก 3,152 กรัมค่ะ

เป็นค่ะ แต่ควรทานอาหารที่หลสกหลายทดแทนข้าวเช่น ขนมปังโฮวิค วีนล่ะ1-2แผ่นค่ะ และผักผลไม้ นม ท่านได้ท่านเลย เพื่อลูกจะไม่ต้องขาด โปรตีน ที่สำคัญ ต้องทานยาที่หมอให้มาตลอดน่ะค่ะ ให้ครบห้ามลืมเด็ดขาด เพราะยาที่หมอให้ มีประโยชต่อแม่และเด็กค่ะ

บ้านนี้กลับชอบทานข้าวค่ะ ยิ่งข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดูหุงสุกใหม่ๆ หอมมาก หิวมาก กินเยอะมาก ตอนนี้มาทานเป็นข้าวกล้องหอมมะลิ ก็ยังเจริญอาหารอยู่ ถ้าเป็นเส้นๆ จำพวกก๋วยเตี๋ยวจะกินไม่ค่อยลง แต่ขนมจีน เส้นพาสต้า สปาเก็ตตี้ไรงี้ ทานได้ค่ะ

เป็นช่วงแรกๆค่ะ ทานอะไรไม่ได้ มีอาเจียนด้วย นน.ลงไป 5 กก. แต่ไม่ต้องกังวลนะคะอาการจะค่อยๆดีขึ้นตอน สามเดือนไปแล้วค่านี่ เพิ่ง 10 week เพิ่งเริ่มผ่านช่วงแรกมาค่ะ พยามยามทานอะไรก็ได้ที่เราทานได้ ไม่เป็นไรค่ะอย่าให้ท้องว่างก้อน่าจะพอแล้ว

ตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วเป็นเหมือนกันคะไม่ค่อยอยากทานข้าวและนมแต่ก็ต้องฝืนกินเพราะกลัวลูกไม่ได้รับสารอาหารน้ำหนักก็ขึ้นแค่5โลเองคะตอนนี้กังวลมากกลัวน้องตัวเล็กแต่หมอตรวจดูก็บอกว่าน้องโตปกติมีใครเป็นเหมือนเราบ้างไหมคะ

เป็นค่ะ เบื่ออาหารมาก ทานได้แต่ผลไม้เลย ได้กลิ่นพวกกับข้าว พวกเนื้อสัตว์ไม่ได้เลย ยิ่งปลานี่กลิ่นคาวติดจมูกมากค่ะ พวกเส้นๆทานได้แต่วุ้นเส้นค่ะ เมนูที่กินเกิน1 ครั้ง คือ วุ้นเส้นน้ำใสค่ะ ตักพวกเครื่องเคียงให้แฟนกินหมดเลย 😅

เหมือนกันเลยค่ะตอนแรกก็กังวลพอเริ่มเข้าวีค5-6เริ่มกินได้ปกติค่ะ สำหรับเรานะ คือเส้นก็เส้นจริงๆค่ะเส้นกับน้ำ ส่วนพวกเนื้อที่ใส่มาเคี้ยวไม่ได้เลย จะอาเจียนตลอด ช่วงนี้กินอะไรได้ก็กินประทังให้ตัวเองมีแรงก็พอค่ะ5555

10w เบื่ออาหารเหมือนกันค่ะ โชคดีที่ไม่มีอาการแพ เลยเลือกทานอาหารตามโภชนาที่คนท้องควรได้รับ คิดซะว่าฝืนทานเพื่อลูก ส่วนตัวอยากแต่ส้มตำกับพวกยำแซบๆ เท่านั้นเอง ช่วงนี้ปากจะขมๆ ทำกับข้าวให้ที่บ้านทานยังไม่อร่อยเลยค่ะ