งานบ้านกับคุนแม่ท้อง

ตั้งแต่ท้องมาคุนแม่ที่ตั้งครรภ์ใครทำงานบ้านเยอะเหมือนเรามั้งค่ะ กวาดบ้านถูพื้นทำกับข้าว ซักผ้าให้พ่อแม่แฟนของเราของแฟนอีก ล้างห้องนำ้ทุกอย่างในบ้านเราทำหมด พอทำงานบ้านเสร้จแม่แฟนเราก้บ่น ว่าทำงานนิดๆหน่อยก้นอน จนตอนนี้เราท้องได้ 29wk. 4 วันแร้ว คนท้องก้เหนื่อยเป้นแต่ทำไมเขาไม่เข้าใจเราท้อมากเลยบางทีเค้าก้หาว่าเราขี้เกียจ?

101 ตอบกลับ

ทำเหมือนกันค่ะ แต่เห็นใจตรงที่แม่แฟนว่านี่แหละ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ คนท้องแต่ละคนมันไม่เหมือนกันซะหน่อย เน๊อะ

5y ago

บางคนสามารถทำงานได้จนคลอด แต่สำหรับเรา ท้องแรกไม่เป็นไรเลย ไม่แพ้ ปกติไปมาไหนได้จนคลอด แต่ท้องนี้แค่กวาดบ้านถูบ้านก็เหนื่อยแล้ว นอนอย่างเดียว คนเราแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ คุณแม่อย่าเก็บมาคิดให้บั่นทอนจิตใจเลยนะค่ะ เราเข้าใจว่ามันยากที่จะไม่คิด แต่เราเป็นแรงใจ กำลังใจให้นะ เพื่อเจ้าตัวเล็กจ้ะ ขอให้แม่คลอดง่ายๆ เจ้าตัวเล็กออกมาเลี้ยงง่ายๆนะค่ะ