ครอบครัวไหนเป็นบ้าง ?

ตั้งแต่ท้องมา ทำนั่นทำนี่เหมือนคนปกติเลย จนตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ แต่ก็ยังยกตระกร้าผ้าเอาไปปั่น ขึ้น-ลง บันไดเองตลอด แฟนก็คิดแค่ว่า เรื่องแค่นี้ ทำเอาเองก็ได้ บางทีเราก็น้อยใจ ขนาดท้องเขายังคิดว่าเหมือนคนปกติ ?

640 ตอบกลับ

เรา 3เดือนแรกถูกห้ามทำอะไรทุกอย่างเพราะมีภาวะแท้งคุกคาม หมอให้นอนนิ่งๆ เท่านั้นค่ะ พอพ้น 12w อาการดีขึ้นแต่ก้อยังไม่ได้ทำอะไรหนักมากให้ชัวร์ว่าน้องฝังตัวดีภาวะแท้งคุกคามดีขึ้นจิงๆ // พอเริ่มเดือนที่ 4 ชิลชึ้นเริ่มเดิน เริ่มทำอะไรมากขึ้น เดือน 5-6 เริ่มทำงาน(ขายของด้วย) ทำครัวทำหลายๆอย่างยกเว้นแค่ยกของหนักค่ะ ตอนนี้จะเข้า 8 เดือนเริ่มทำน้อยลงเพราะยืนแล้วร้าวลงขาและหน่วงจิมิค่ะ // ทั้งนี้ที่พิมพ์มาคือจะบอกว่าขึ้นอยู่กับร่างการเราว่าไหวมัเยค่ะ ถ้าไม่ไหวก้ออย่าฝืนเลยค่ะ ✌🏻✌🏻