ครอบครัวไหนเป็นบ้าง ?

ตั้งแต่ท้องมา ทำนั่นทำนี่เหมือนคนปกติเลย จนตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ แต่ก็ยังยกตระกร้าผ้าเอาไปปั่น ขึ้น-ลง บันไดเองตลอด แฟนก็คิดแค่ว่า เรื่องแค่นี้ ทำเอาเองก็ได้ บางทีเราก็น้อยใจ ขนาดท้องเขายังคิดว่าเหมือนคนปกติ ?

640 ตอบกลับ

ท้องมาจน7เดือนยังทำทุกอย่างตามปกติค่ะ ทั้งทำกับข้าว งานบ้าน ซักผ้า ยกของหนักเองบ้าง ขี่มอไซต์ไปไหนมาไหนเองบ้าง จนพอใกล้เข้า8เดือน มีอาการปวดท้อง ท้องเเข็งบ่อย ไปโรงบาลหมอบอกเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดโดนฉีดยาระงับคลอด ยาฆ่าเชื้อ ยากระตุ้นปอดลูก ยาขยายมดลูก รวมๆแล้ว13เข็ม น้ำเกลืออีก2กระปุก จากนั้นหมอสั่งห้ามขี่มอไซต์ ห้ามยกของหนัก ห้ามเดิมเยอะ ให้นอนพักเยอะๆ ดีที่อยู่บ้านสามี แม่สามีช่วยทำกับข้าวให้ ส่วนสามีเรานั้น ช่างหัวมันค่ะ สนใจแต่สุขภาพตัวเองกับลูกก่อน

3y ago

สู้ๆๆนะค่ะคุณเเม่บ้านนี้สามีเป็นพ่อบ้านค่ะซักผ้าตากผ้าถูบ้านกวาดบ้านค่ะทำทุกอย่างบนก็เก่งทำก็เก่งทำงานที่เดียวกันเลิกงานพร้อมกันค่ะสู้ๆๆนะค่ะทุกคน

บ้านนี่ค่ะทำงานบ้านเองทุกอย่างเลยแถมเราต้องเลี่ยงลูกอีก3คนช่วงคลอดน้องแม่สามียังทำให้บ้างนิดหน่อยพอน้องใด้3เดือนแค่นั้นละเราต้องทำงานบ้านเองทุกอย่างซักผ้าประมาณ6โมงเข้ากว่าจะใด้ตากก็บ่าย3โมงเย็นค่ะน้อยใจสามีมากสุดๆถึงกับเราคิดว่าเราจะพาลูกไปเลี่ยงที่บ้านตากับยายแต่ติดพี่2คนเรียนหนังสืออยู่น้ิยใจสุดก็ไม่เคยมาช่วยเราเลี้ยงเจ้าตัวน้อยเลยแถมข้าวน้ำบ้างวันน้ำแทบจะไม่ใด้อาบข้าวเข้ากินเทียงพร้มกัน2มื้อเลยเพนื่อยและท้อมากๆช่วงนี้

บ้านนี้ค่ะพอเข้า3เดือนไปอยู่บ้านแฟนแม่ย่าใช้ให้ทำทุกอย่าง ทั้งเดินเก็บไฟกลางคืนกลางวันแดดร้อนขนาดไหนก็ต้องทำ แฟนก็บอกให้ทำ ทำมาเรื่อยๆจนกลับมาอยู่บ้านตัวเอง พาแฟนกลับมาอยู่ก็ยังทำงานบ้านค่ะเพราะไม่อยากให้ตายายเหนื่อย ยกเองทุกอย่างไม่เคยได้การช่วยเหลือจากแฟนเพราะแม่เขาบอกเขาว่าคนท้องก็เหมือนคนปกติตอนแม่ท้องแม่ก็ทำงานหนักเขาไม่สนใจ จนตอนนี้แยกกันอยู่แล้วค่ะ สบายใจค่ะอยู่บ้านนู้นนี่ไม่ทำก็ไม่มีใครว่า สู้ๆนะคะแม่

เราทำปกตินะ แต่ช่วงแรกๆ แพ้ท้องหนักอยู่ไม่ค่อยทำอะไร พอหลังๆ มีคนแนะนำมา ถ้าอยู่เฉยๆจะคลอดยาก เลยทำงานบ้านทุกอย่าง กวาดบ้านถูบ้าน ล้างห้องน้ำ ถางหญ้าหน้าบ้าน ทำเรื่อยๆ เบาๆ แต่จะไม่ยกของหนัก ทำได้ปกติเลย รู้สึกดีขึ้นกว่าตอนไม่ทำอะไรด้วยซ้ำ บางครั้งลืมตัวไปด้วยซ้ำว่ากำลังท้อง 29 วีคละด้วย อีกอย่าง เราแม่เลี้ยงเดี่ยว ไม่มีเวลาไปน้อยใจใคร ต้องกัดฟันสู้อย่างเดียว เพื่อลูกเท่านั้น ?!!!!

สามีเป็นเหมือนกันคะ เพราะเราทำตั้งแต่ยังไม่ท้องเลยคะ จนตอนนี้ท้อง 8 เดือน ครึ่งแล้ว ขับรถไปทำงาน ซื้อของเข้าบ้าน ซื้อของเตรียมให้ลูกทำเองทุกอย่าง มีน้อยใจสามี แต่ต้องคิดถึงลูกให้มากๆคะ แต่เราบอกให้เค้าช่วยได้นะคะ ค่อยๆปรับกันคะ เดี๋ยวคุณสามีก็ต้องช่วยคะ เเละเราอย่าคิดมากคะ เดี๋ยวส่งผลกับลูกคะ ถือว่าออกกำลังกายไปคะ แต่เราจะใส่เป็นถุงผ้าแล้วลากลงบันไดเอามากกว่าการยกคะ

ตอนนี้แม่อายุเท่าไหร่แล้วคะ มีภาวะเสี่ยงรึป่าวคะ บ้านนี้ท้องสองอายุมากแล้ว พักงานทุกอย่างเพราะเหนื่อยง่าย คุยกับแฟน. แรกๆ ไม่ค่อยเข้าใจ เค้าก็มองว่าแค่ท้อง แต่รอบที่แล้วเราเคยแท้ง รอบนี้เค้าคงเข้าใจ ตอนไปหาหมอ พาไปด้วยให้เห็นความเปลี่ยนแปลงทุกเรื่อง ตอนท้องแข็งก็ให้จับดู เราต้องมีวิธีค่อยๆ บอกให้เค้าเห็นว่าช่วงนี้เราอ่อนแอเพราะอะไรค่ะ อากาศร้อนด้วย พาลนอยด์มากๆ

เราค่ะ​ ทำงานหนัก​ ต​อนแรกทำงานบริษัทค่ะ​ แต่แพ้ท้องเป็นลมบ่อยออกมาอยู่บ้าน​ แต่อยู่เฉยไม่ได้เลยค่ะทำนุ้นนี่ยกของตลอด​ ไปขายของสับไก่ที่ตลาด​ พอท้องเริ่มแก่ก็กลับไปอยู่บ้านก็ยังขายของ​ เดินซื้อของเอง​ เตรียมของเองจัดร้านเอง​ ทำทุกอย่างเองค่ะ​ เข้าใจคุณแม่นะคะบางทีเราอาจแอบมีน้อยใจบ้าง​ เราก็เป็นค่ะ​ แต่พอคิดถึงลูกก็มีแรงทำต่อ​ อิอิ​ เอาใจช่วยนะคะคุณแม่😊💕

แม่บ้านนี้กำลังจะคลอดอยู่แล้วค่ะ ตั้งแต่ท้องมาก็ทำทุกอย่างปกติ ทำงานทุกวัน ขับรถเอง งานบ้านก็ทำ ยกนั่นยกนี่เองเท่าทีทำไหว อะไรถ้าดูแล้วมันหนักเกินก็แบ่งยกเอา เดินหลายรอบหน่อย ถ้าเหนื่อยก็นั่งพัก เราขึ้นลงบันไดทุกวัน ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ มีแต่คนชมว่าแข็งแรงดี เราว่าคนท้องไม่ใช่คนป่วย ใช้ชีวิตแบบปกติได้ค่ะ แต่สังเกตตัวเราว่าแค่ไหนไหว แค่ไหนไม่ไหว

บ้านนี้9เดือนยังทำปกติเลยคะ​ มีแต่แฟนที่ห้ามแต่เราก็แอบทำ5545 เพราะมันไม่ได้หนักหนาอะไร​ ทำได้ก็ทำเหนื่อยก็ไม่ทำคะ​ บ้านนี้พ่อแม่เราแฟนค่อนข้างตามใจและเข้าใจคะไม่ห้ามเลยเพราะปกตินอนทั้งวันมันเบื่อเลยอยากหาอะไรทำ​ เลยทำงานบ้านซักผ้าตากผ้าล้างจายทำกับข้าวนึ่งข้าวหุ่งข้าวอาบน้ำหมากวาดบ้านถูบ้านครบคะ​ เพราะถือว่าออกกำลังกายไปด้วยเตรียมคลอดคะ🤗

ทางนี้นอนอย่างเดียวตั้งแต่เดือนแรกยัน 5 เดือนเลยค่ะ มันเปื่อย เฉื่อย ง่วง ตลอด ทำอาชีพครูช่วงโควิด ดีนะนอนสอนออนไลน์ได้ สามีเราดีมาก จ้างแม่บ้านมาช่วยงานบ้าน แต่ก็ไม่ถูกใจเรา ตั้งแต่เดือนที่ 5 รู้สึกมีแรงมากขึ้น ทำงานบ้านเองได้ดั่งใจทุกอย่าง ก็เลยทำงานบ้านเองค่ะ จะพยายาม active ให้ได้จนคลอด ตอนนี้จะเข้าเดือนที่ 6 แต่เริ่มจะก้มและขับรถลำบากค่ะ