ครอบครัวไหนเป็นบ้าง ?

ตั้งแต่ท้องมา ทำนั่นทำนี่เหมือนคนปกติเลย จนตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ แต่ก็ยังยกตระกร้าผ้าเอาไปปั่น ขึ้น-ลง บันไดเองตลอด แฟนก็คิดแค่ว่า เรื่องแค่นี้ ทำเอาเองก็ได้ บางทีเราก็น้อยใจ ขนาดท้องเขายังคิดว่าเหมือนคนปกติ ?

640 ตอบกลับ

บ้านนี้ทำก่อสร้างหิ้วปูนจน8เดือนครึ่ง นั่งซักผ้าเองอึดอัดท้องมาก งานบ้านก็ทำ แต่ไม่ได้ขึ้นลงบรรได น้องออกมาปกติดีค่ะ

บ้านนี้ทำทุกอย่าง เหนื่อยก็พัก แต่แม่สามีกับสามีชอบบอกพักบ้าง คิดว่าเป็นการออกกำลังกายค่ะ สู้ๆนะ เหนื่อยก็พักบ่อยๆ ✌✌

บ้านนี้แม่นั่งซักเองยกไปตากเองคะแต่แบ่งยกครั้งละครึ่งตระกร้า. บ้านนี้แฟนก็คิดคะว่าเรื่องแค่นี้มันไม่ได้หนักหนาอะไร

เหมือนกันค่ะบ้านนี้จนท้องแกร่งเลยเวลาทำงานบ้านหนักๆ ไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อนด้วยค่ะ#น่าจะเห็นใจหรือสงสารเราบ้างเนอะ😔😔

ทำเองทุกอย่างค่ะ ท้องจะ5เดือน ยกเว้นล้างห้องน้ำ ตระกร้าผ้ายกขึ้น ยกลงจากชั้น2 ถูบ้านชั้น2ลงมาชั้นล่าง ล้างจาน ทำกับข้าว

ตระกร้าผ้าไม่ได้หนักเราก็ยกเอง กวาดถูอะไรงานบ้านนิดๆหน่อยๆเราก็ทำเอง บางทีให้แฟนทำแล้วมันขัดใจไม่เหมือนเราทำเอง🤣

ทำเองค่ะ แต่ปกติสามีช่วยงานบ้านอยู่แล้ว สิ่งหนึ่งที่ไม่ทำตอนท้องคือ ล้างห้องน้ำ ตอนนี้ 6 เดือน ก็ขับรถไปทำงานปกติค่ะ

บ้านนี้ก็ทำงานอยู่ค่ะ ช่วยงานที่ร้านยกของหนักๆ ส่วนแฟนก็เป็นทหารเกณท์ ไม่ค่อยมีเวลามาดูแล ไปหาหมอไปคนเดียวตลอดค่ะ.

เราก้อยังทำงานน่ะ แต่ก็แอบน้อยใจน่ะ จริงๆแล้วเราเสี่ยงต่อการแท้งมดลลูกก็ผิดปกติแต่ก็ยังต้องทำ. จนตอนนี้ไกลคลอดและ

ตอนนี้ท้อง6เดือนแล้ว เราก็ทำเองทุกอย่างเลยค่ะ เพราะไม่ได้อยู่กับแฟน ยิ่งกว่าคือที่บ้านยังให้อุ้มหลาน9เดือนอยู่เลย