กังวล

ตั้งเเต่เริ่มเข้าเดือนที่ 6 ลูกดิ้นดีมากค่ะ เเต่พอเริ่มเข้าเดือนที่ 7 ลูกเริ่มดิ้นน้อยลง กังวลมากๆ แม่ๆท่านไหนเคยเป็นหรือมีข้อเเนะนำบ้างคะ!?

18 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้อเป้นคะ แต่ลองศึกษาแร้วคุยกะพี่ที่เค้าเคยท้องเค้าว่าอาจจะเป้นเพราะขนาดตัวน้องใหญ่ขึ้นเร้ยมีพื้นที่น้อยลง แต่ถ้าน้องดิ้นวันหนึ่งเกิน10ครั้งแบบที่หมอให้นับก้อปกติคะ แต่ถ้าน้อยกว่า10ต้องปรึกษาหมอ

บ้านนี้ก็เป็นคะแม่อาจจะขนาดตัวด้วยมั้งคะ อาจจะอึดอัด แต่ถ้าต่อวันดิ้น10ครั้ง หลังอาหารสามมื้อมื้อละ3ครั้งอย่างต่ำน่าจะไม่มีปัญหานะคะแม่ ตามเกณฑ์ สมุดฝากครรภ์เล่มสีชมพู หน้าที่20คะแม่

ถ้าดิ้นได้วันละ 10 ขึ้นไปถือว่าปกติคะ เพราะตัวน้องเริ่มใหญ่ขึ้นแล้วพื้นที่ในท้องน้อยลงคะ ถ้าดิ้นน้อยกว่านี้แม่ควรปรึกษาหมอนะคะ

ลูกตัวใหญ่ขึ้น พื้นที่ในการดิ้นเขาจะน้อยลง เขาจะเน้นนอนมากกว่าดิ้นค่ะ แต่ถ้าไม่ดิ้นเลย ไปหาหมอด่วนๆเลยค่ะ

น้องตัวใหญ่ขึ้นค่ะ พื้นที่น้อยลง. เป็นปกติค่ะ. แต่ถ้าไม่ดิ้นเลย คุณแม่ต้องรีบไปพบแพทย์ด่วนนะคะ

ของเราเริ่มดิ้นเดือนที่6ก็ดิ้นปกติ แต่เข้าเดือนที่7-8 ดิ้นแรงมากดิ้นดีด้วย... ดิ้นจนนอนไม่ได้

เป็นเหมือนกันค่ะ พออายุครรภ์เยอะน้องดิ้นน้อยลง เป็นเพราะตัวเค้าใหญ่ขึ้นพื้นที่น้อยลงค่ะ

ปกติจ๊าแม่พื้นที่ในท้องเริ่มมีน้อย เวลาพบหมอให้หมอประเมิณน้ำคร่ำด้วยนะจ๊ะ

อาจจะเป็นเพราะน้องตัวใหญ่ พื้นที่แคบลงค่ะ สังเกตน้อยกว่า10ครั้งพบแพทย์ค่ะ

ผิดกะบ้านนี้ เลย 7 เดือนแล้ว รู้สึกว่าลูกดิ้นมากขึ้น จับใปก็โดนและเด้งรับ5555