บวมแบบนี้อัตรายไหม

ตั้งท้องได้ 23W3Dบวมขนาดนี้แล้วอันตรายไหมคะ พอดีเราเป็นคนอ้วนด้วยกังวลกัวว่าจะอันตราย หรือว่าปกติคะ จะเสี่ยงเป็นอะไรรึป่าว สอบถามคุณแม่ ๆ ที่พอรู้และเคยเป็นแบบนี้หน่อยคะ ขอบคุณล่วงหน้าจร้า

บวมแบบนี้อัตรายไหม
75 ตอบกลับ

บ้านนี้ 31+4 เเล้วยังไม่บวมเลยค่ะ เเพ้ท้องก็ไม่เเพ้เลยเเต่ปวดตรงบนก้นอ่ะค่ะเหมือนกับเราไปล้มทับอะไรมาเเล้วเข็ด.

ถ้าบวมเฉยๆ ไม่มีภาวะอื่นร่วมด้วย แม่ลองนอนยกเท้าสูงระดับหัวใจนะคะ ทานน้ำเยอะๆ งดแป้ง น้ำตาลนะคะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

4y ago

โอเครจร้า ขอบคุณนะคะ😍

บวมขึ้นมาถึงไหนคะไม่ควรบวมขึ้นมาเกินหน้าแข้งลองกดดูถ้าบุ๋มตรงใต้เข่าหรือสูงกว่าหน้าแข้งควรไปหาหมอนะคะ

ไปหาหมอนะคะแม่ กลัวเสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ ปกติแล้วถ้าจะบวม จะบวมช่วง 38 39 วีค ก่อนจะคลอดอะค่ะ

บวมมากเลยน่ะค่ะ ลดโชเดียมลงน่ะค่ะ รสดี ผงชูรส ขนมขบเคี้ยว แช่เท้าด้วยน้ำอุ่นน่ะค่ะ

กดแล้วมีรอยบุ๋มมั้ยคะ ถ้าบุ๋มเสี่ยงครรภ์เป็นพิษคะ ทางที่ดีปรึกษาหมอนะคะแม่

แม่เดินเยอะ ยืนนานไหมคะ? ตั้งครรภ์อย่าเดินเยอะ หรือยืนนานๆคะ จะทำให้เท้าบวม

4y ago

เดินบ่อยค่ะ เวลายืนนานๆจะเป็นแต่รอบนี้บวมไม่ยุบเลยคะ เลยกังวล

บ้านนี้ก็​เป็น​ค่ะ​ ไปหาหมอหมอบอกว่าเป็นเราเดินบ่อย​ หมอบอกว่าปกติค่ะ​

ปรึกษา​คุณ​หมอนะคะระวังเรื่องครรภ์​เป็น​พิษและโรคแทรกซ้อนต่างๆด้วยค่ะ

หาหมอค่ะ อย่านั่งคิดเอง อย่าถามคนโน่นคนนี่ ให้หมอดูแลขอคำปรึกษาหมอค่ะ