มีอาการเจ็บจี้ดๆๆ บริเวณท้องน้อย เป็นเพราะอะไร

ตั้งท้องได้6 สัปดาห์ แล้วค่ะ. มีอาการเจ็บจี้ดๆๆ บริเวณท้องน้อย เป็นบ้อยมากเลยค่ะ มีสาเหตุไหมค่ะ เป็นเพราะอะไร มีใครเป็น บ้าง

11 ตอบกลับ

ดูเป็นกรณีไปนะคะ ของเราล่าสุดไปหาหมอเพราะเจ็บจี๊ดๆ หมอแจ้งว่ามดลูกขยายตัวและเดินบ่อย เดินเร็ว แต่ถ้ามีเลือดออก ปัสสาวะแสบขัด ปวดหน่วง เป็นๆหายๆ ควรไปหาหมอนะคะ เสี่ยงจะเป็นปัสสาวะอักเสบ แต่ถ้าเจ็บจี๊ดอย่างเดียว ไม่มีเลือดออกหรือน้ำอะไรปนออกมา อาจจะเป็นเพราะมดลูกขยายตัวอยู่จ้า

บ้านนี้35+1 เป็นเหมือนกันค่ะ ชอบเจ็บจี๊ดๆตรงท้องน้อนฝั่งขวาทีแรกนึกว่าเป็นไส้ติ่ง นั่งลูบท้องไปลูบท้องมาสักพักก็หาย แต่นานนนนทีจะเป็นค่ะเพราะอะไรก็ไม่แน่ใจ

เป็นเหมือนกันค่ะจนตอนนี้ยังรู้สึกจี้ดๆยุเลย3เดือนแล้วถามหมอเค้าก็บอกมดลูกขยายเพราะตัวน้องเริ่มโตขึ้นเรื่อยๆไม่ต้องห่วงถ้าไม่มีเลือดออกมาค่ะ

เจ็บเหมือนปวดท้องเมนส์ใช่ไหม เราก็เคยเป็น ตอนนั้นเราคิดว่าเมนส์จะมา หาผ้าอนามัยมาใส่รอ ไม่ได้เทสว่าท้อง 🤣

ไม่มีเลือดไม่แสบเวลาปัสสาวะนะ จะเจ็บจี้ดๆๆ แบบนี้ ถึงกี่เดือน ค่ะ

น่าจะมดลูกขยายนะคะ ถ้าเลือดไม่ออกทางช่องคลอด ไม่มีมูก ก็ปกติค่ะ

5y ago

แต่ของแม่บ้านนี้เสียดท้องแล้วก็มีเลือดสีน้ำตาลซึมๆๆออกมาค่ะคุนหมอให้ดูอาการ2วีคค่ะกังวลใจมากเลย

เป็นเหมือนกันตอนท้องอ่อนๆ ค่ะ หมอบอกมดลูกขยายตัวค่ะ

ขอบคุณ ค่ะ ถึงจะเจ็บ ก็พอทนได้

อาการปกติค่ะ มดลูกขยาย

มดลูกขยายค่ะ