ตั้งชื่อลูกสาว

ตั้งชื่อลูกสาวว่า น้องอันซีน (UNSEEN) แปลกมั้ยคะ เพราะความหมายประมาณว่า ไม่มีใครเห็น/ ไม่สังเกต /ลึกลับ

8 ตอบกลับ

ถ้าบอกว่าแปลกแล้วจะเปลี่ยนหรอคะ จะตั้งชื่ออะไรก็แล้วแต่เราชอบแหล่ะค่ะจะสนใจคนอื่นทำไมหล่ะ แค่คิดว่ามันดีมั้ย มีความหมายเหมาะสมกับลูกเราหรือเปล่า ใช้แล้วจะมีผลเสียอะไรมั้ยก็พอค่ะ

เราว่าชื่อน่ารักดีแต่ความหมายแปลกๆนิดนึงนะคะ เหมือนไม่มีใครเห็นเค้า แล้วก็เผื่อโตขึ้นลูกมีโอกาสไปเรียน ตปท เราว่าเพื่อนๆคิดว่าแปลกแน่ๆค่ะ เว้นแต่ลูกมีชื่ออื่นด้วยค่ะ

ลูกผม 6 เดือน ชื่อ อันซีน Unseen เหมือนกัน แล้วแต่ ความชอบของพ่อแม่เลยคัพ เพราะชื่อเล่น ไม่เน้นความหมายคัพ เน้นความสวยของคำ

บ้านนี้ก็ลูกสาวค่ะ จะตั้งว่า น้องเธียร แต่มีคนบอกชื่อเท่ห์ไป แต่ก็นะ เอาตามที่เราชอบเนอะ คนอื่นช่างเขา อิอิ

ก็นิดหนึ่งค่ะ ถ้าโตขึ้นน้องจะโดนล้อรึเปล่าค่ะ ความหมายไม่ดีเท่าไร (ความคิดเห็นบ้านนี้ค่ะ)

ไม่แปลกจ้าคุณแม่ ขอแค่เราชอบก็พอแล้วโตมาใครล้อชื่อตามไปดีดหูมันเลยค่ะ😂

ชื่อนี้กันเยอะไม่แปลกนะ ถ้าเราคิดว่าแปลกตั้งทำไมค่ะ

ไม่แปลกจ้า