เจ็บท้องขณะตั้งครรภ์

ตั้งครรภ์ไตรมาสแรก อยู่ในช่วง 6 สัปดาห์ มีอาการเจ็บท้องคล้ายกระเพาะร่วมกับเจ็บท้องคล้ายประจำเดือนตั้งแต่ช่วง 1-2 สัปดาห์แรก รู้ตัวว่าตั้งครรภ์ในสัปดาห์ที่ 4 และมีอาการเจ็บท้องตลอดมาถึงสัปดาห์ที่ 6 เคยเจ็บจนต้องไป รพ ตอนกลางดึก แต่หมอบอกว่าอาจจะเป็นเพราะอาหารการกิน - อยากจะทราบว่ามีคุณแม่ท่านไหนมีอาการแบบเดียวกันบ้างคะ? แล้วรักษาอย่างไร? อาการเกิดจากสาเหตุใดบ้าง??

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ คุณหมอว่ามีแก๊สในกระเพาะเยอะค่ะ เกิดจากอาหารที่เราทาน อาหารที่มีแก๊สค่ะ บางทีก็เกิดจากมดลูกขยายตัวค่ะ

สาเหตุอาจเกิดจากไข่ฝังตัวที่มดลูกค่ะ

4y ago

เราแรกๆท้องอืดค่ะพยายามหาอ่านในกูเกิลอาหารแก้ท้องอืด