กังวลค่ะขอถามหน่อย

ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 5-6 เดือนแล้วค่ะแต่ท้องยังเล็กอยู่เลยจะเป็นอะไรไหมคะ

1 ตอบกลับ

ขนาดท้องหรือ นน คุณแม่ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดขนาดหรือ นน ของลูกในท้องค่ะ ถ้าตอนซาว คุณหมอบอกว่าน้องแข็งแรง นน ตามเกณฑ์ ก็ไม่มีอะไรน่าห่วงค่ะคุณแม่ ทานให้ลงลูก อย่าสะสมที่แม่เยอะ ทานโปรตีนเยอะๆ ไก่ ปลา กุ้ง นม ไข่ คาร์บดี โฮลเกรน โฮลวีต ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์ ทานผักผลไม้มากๆ ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน หากสามารถออกกำลังกายได้ ให้ทำอย่างสม่ำเสมอ ลดอาหารทอด ของมัน ของหวาน ของเค็ม แป้งขาว ขนมปังขาว ของพวกนี้ทานแล้วสะสมที่แม่ค่ะ และอาจทำให้น้อง นน มากเกินไปได้ด้วย