แพ้ท้อง

ตั้งครรภ์ได้ 6w+10 แพ้ท้องหนักมาก กินข้าวกับน้ำไม่ค่อยได้เลยกินไปแล้วจะคลื้นไส้และอาเจียนออกมาเกือบทุกครั้ง🤮🤮 ยกเว้นเวลากินของเปรี้ยวอย่าง ยำมะม่วงกับฝรั่ง ที่ไม่มีอาการเลย จะทำไงให้ลดอาการแพ้ท้องบ้างค่ะ กลัวน้องไม่ได้รับสารอาหาร 😭😭

1 ตอบกลับ

พอเข้าไตรมาสที่2อาการจะเริ่มหายไปกินให้เต็มที่เลยค่ะ ไตรมาสแรกแพ้เป็นเรื่องปกติน้องยังไม่ได้ใช้สารอาหารเยอะกินยาตามที่หมอสั่งให้ครบก็พอค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ ♥️