กังวลใจ😢 #ภาวะรกเกาะต่ำ

ตั้งครรภ์ได้ 19 week หมอแจ้งว่า มีภาวะรกเกาะต่ำ แต่หมอให้รอดูตอน 28week อีกที ว่าจะต้องคลอดเองหรือผ่า แม่ๆท่านไหนเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างไหมคะ แชร์กันหน่อย

2 ตอบกลับ

เราเป็นค่ะ หมอบอกรกเกาะต่ำตั้งแต่ที่รู้ว่าตั้งครรภ์ตอนประมาณ 3 เดือน หมอห้ามยกของหนัก มีบางช่วงหมอห้ามมีเพศสัมพันธ์กับแฟน (ตั้งแต่ท้องเราไม่เคยมีเลยแฟนห่วงลูกเพราะรอมานาน)​ เราก็ทำตาม ตอน 26W ไปหาหมอบอกมดลูกปิดที่ปากช่องคลอด เดือนต่อมาหาหมอตามนัดตอน 30W หมอบอกรกลอยตัวขึ้นแล้วค่ะ เราเคยดูYoutube หมอหลายๆคนที่มาให้ความรู้ว่าคนท้องสามารถเป็นได้ไม่ผิดปกติค่ะ แค่ดูแลตัวเอง ไม่ยกของหนัก พยายามอย่าให้เลือดออก พออายุครรภ์มากรกสามารถลอยตัวขึ้นมาได้ค่ะ เราผ่านมาแล้ว แม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะ

ตอนท้องไม่เคยเจอภาวะรกเกาะต่ำค่ะ แต่ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ คลอดเอง หรือผ่าคลอดก็ได้ ขอแค่น้องแข็งแรงดีก็พอค่ะ