ท้องปั่นบ่อยอันตรายมั้ย

ตั้งครรภ์ได้6เดือนแล้ว ท้องปั่นบ่อยมาก 20-30นาทีจะปั่นบ้างครั้งก็ปั่นถี่ วันๆหนึ่งปั่น20กว่าครั้งได้อันตรายมากมั้ยคะ แม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างช่วยบอกด้วยนะคะ กังวลมากกลัวลูกเป็นอะไร

9 ตอบกลับ

ของเราท้องแรกปั้นบ่อยมากหาหมอ หมอให้แอดมิดได้6วันคลอดน้องเลยค่ะ 28สัปดาห์ น้องหนัก800กรัม อยู่รพ.นาน84วัน ตอนนี้4ขวบแล้วค่ะ ท้องสองนี่ได้แค่12สัปดาห์ น้องหัวใจหยุดเต้นแล้ว คุณหมอเอาออกแล้วขูดมดลูกให้ด้วยสดๆร้อนๆเมื่อ2วันที่แล้วเองค่ะ ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้เลยค่ะ ย้ำว่าแม่รีบหาหมอเลยนะคะ อย่างน้อยให้น้องได้ยากระตุ้นปอดครบ4เข็มก่อน สู้ๆนะคะแม่ รีบหาหมอด่วนค่ะ

ตอนท้องแรกเราเป็นบ่อยมากปั้นทุก 15 นาทีเลยตั้งแต่ 6 เดือนหมอให้กินยาคลายมดลูกแต่ยื้อได้แค่ 36 วีค เจ็บท้องคลอดปกติค่ะ ท้องนี้ก็ 6 เดือนแล้วเริ่มมีอาการเหมือนกันค่ะแต่ยังไม่ค่อยถี่

ท้อง6 เดือนเป็นเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอแล้วหมอบอกปากมดลูกเปิด 1 เซน ตอนนี้นอนอย่างเดียวค่ะ ไม่เดิน ไม่ยืน นอกจากเข้าห้องน้ำค่ะ

5y ago

มีอาการอย่างอื่นด้วยมั้ยคะรึว่าท้องแข็งอย่างเดียวเลย

แม่พยายามนอนตะแคงซ้ายนะคะ ช่วยได้เยอะเลยค่ะแม่บ้านนี้ก็เป็นบ่อยหลังๆเริ่มนอนตะแคงไม่ค่อยเป็นแล้วจ้า

บ้านนี้ท้องจะแข็งตอนปวดฉี่ กับตอนฉี่เสร็จ ไม่รู้ว่าอันตรายไหม แต่เป็นแบบนี้ตั้งแต่ท้องใหม่ๆแล้ว

4y ago

ตอนนี้คลอดน้องรึยังคะ​ ตามกำหนดคลอดไหม​ แข็งแรงดีไหมคะ....นี่ก็เป็นลักษณะนี้เหมือนกันค่ะ

ขอโทษนะคะ อาหารเป็นยังไงคะท้องปั่น พอดีพึ่งท้องแรก24weeks

นอนตะแคงตลอดนะคะ แต่ปั่นถี่ไปกลัวคลอดก่อนกำหนดอ้ะคะ

ไม่สบายใจก็ไปปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ จะได้หมดกังวลจ้า

ลองไปหาคุณหมอดีกว่าคะ