พบหินปูนเกาะหัวใจน้อง

ตั้งครรภ์ได้20วีคไปอัลตร้าซาวหมอบอกพบหินปูนเกะที่หัวใจห้องล่างของน้องจะเป็นอันตรายมากไหมคะเป็นกังวลมากเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ได้คัดกรองดาวน์ไหมแม่ ซึ่งถ้าไม่มีความผิดปกติ มันอาจจะหายไปในอายุครรภ์ที่มากขึ้น

4y ago

ของเราก็เจอตอนอายุ 20 วีค แหละก็หมอแนะนำให้ตรวจดาวน์ เลยเจาะนิฟตี้ เพราะว่า มันเจอได้ในเด็กดาวน์ด้วย ผลนิฟตี้ปกติ ปัจจุบันอัลตราซาวน์ทุกเดือน หมอก็ไม่ได้ว่าอะไรแล้วจ้า แนะนำแม่ถามหมอว่าจะทำยังไง หรือรอดูตอนอายครรภ์มากขึ้น