ไม่ได้ฝากครรภ์

ตั้งครรภ์ได้4-5เดือนแล้วยัง ไม่ไปฝากท้อง ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ หนูไม่กล้าไป หนูอายุแค่15เอง ทางบ้านก็ยังไม่รู้ หนูไม่กล้าบอกควรทำไงดีค่ะ

ไม่ได้ฝากครรภ์
187 ตอบกลับ

ใปเถอะค่ะตอนอายุ19ท้องหกเดือนไม่ก้าบอกไครเรยเพราะท้องไม่มีพ่อเหมือนกันสุดท้ายบอกพ่อแม่เคาก้อรับใด้เองค่ะ

เกิดอะไรกับลูกขึ้นมา​ คนที่เสียใจคือตัวคุณแม่เองนะคะ​ รีบไปฝากค่ะ​คนอื่นจะมองยังไง​ก็ชั่ง​ เพราะนี่ลูกเรา​

ดีกว่าแบบนี้นะคะ ไปตรวจดูว่าลูกสุขภาพแข็งแรงไหม ถ้าไม่สมประกอบเพราะขาดโฟลิคไป ยุ่งกว่าเดิมอีกนะคะ

สู้ๆนะ ไปฝากเถอะนะ เขาเกิดมาแล้วไม่ต้องห่วงหลอกว่าพ่อแม่จะว่า เชื่อเราเถอะ ไปฝากแล้วไปคุยกับเขา

บอกที่บ้านแล้วไปฝากครรภ์เถอะนะคะ เราตอนท้องแรกก็แค่ 16 เอง เลิกอายแล้วมารอดูพัฒนาการลูกดีกว่าค่ะ

มีคนแถวบ้าน... อายุ18 คลอดลูกออกมาเป็นดาวน์ซิน​โด​รม​ ไปฝากเถอะค่ะบอกพ่อแม่เลยก่อนที่จะสายเกินแก้

5y ago

ถ้าขาดโฟลิคน้องอาจจะปากแหว่งเพดานโหว่นะคะ​ ถ้าเลือดจางขาดธาตุเหล็ก​น้องจะเป็นทาลัสซีเมียนะคะ

ไปฝากเลยค้ะบ้านนี้ฝากตอน 7 เดือนหมอแนะนำให้ฝากเร็วกว่านี้กลัวน้องเป็นอันตรายจ้ารีบฝากน้ะค้ะ

5y ago

อ้อค่ะ

ท้องโตขนาดนี้ทางบ้านไม่ถามหรอคะ !! ไปฝากเถอะค่ะ ก็บอกไปว่าท้อง เผื่อพ่อแม่จะช่วยแก้ปัญหาได้

ไปฝากเลยจ้า บ้านนี้ไม่ฝากจนคลอดหมอบ่นมาก หมอบอกว่าต้องฝาก ฝากก่อนคลอดวันเดียวก้ต้องฝากจ้า

ควรไปนะจ๊ะ น้องจะได้รับยาบำรุง น้องจะได้แข็งแรง เพราะลูกสำคัญที่สุดรีบไปพบคุณหมอเลยนะค่ะ