ไม่ได้ฝากครรภ์

ตั้งครรภ์ได้4-5เดือนแล้วยัง ไม่ไปฝากท้อง ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ หนูไม่กล้าไป หนูอายุแค่15เอง ทางบ้านก็ยังไม่รู้ หนูไม่กล้าบอกควรทำไงดีค่ะ

ไม่ได้ฝากครรภ์
187 ตอบกลับ

เป็นห่วงลูกเราดีกว่านะลูก เด็กท้องอายุน้อยมีเยอะแยะหลานสาวพี่แค่14เองท้องแล้ว ตัดสินใจบอกพ่อแม่พากันไปฝากครรภ์เลย เพื่อความปลอดภัยทั้งเราและลูกเรานะค่ะ สิ่งพลาดไปแล้วอย่าพูดถึงมาตั้งใจเลี้ยงลูกให้ดีเป็นแม่ยังสาวที่ตั้งใจเลี้ยงลูกเป็นที่น่ารักดีกว่าจร้า เป็นกำลังใจให้นะ นู๋โชคดีและเป็นคนดีมากที่เก็บบูกไว้ ขอให้ลูกออกมาแข็งแรงสมบรูณ์นะกลับไปบอกพ่อแม่นะ

ในเมื่อมีเข้าแล้ว รีบรับไปฝากนะ จะได้ยามาทานบำรุง ลูกจะได้แข็งแรง ถ้าลูกอ่อนแอ เราเองจะลำบากเวลาเขาเกิดมา เรื่องทางบ้าน ก็บอกเลย 5เดือนแล้ววว ทางบ้านไม่เสียใจหรก หรือ อาจดีใจได้อุ้มหลาน หรืออาจะป็นห่วงเราด้วยซ้ำเพราะกำลังท้องจะพารีบฝากครรภ์เลยละ ถึงแม้อายุยังน้อย แต่ก็ยัง พักการเรียนก่อนได้ ..ค่อยไปเรียน ทุกอย่างมีทางออกคะ อย่ากลัว อย่าคิดไปเอง

อาการคนท้องมีอะไรบ้างค่ะแล้วหนูจะท้องมั้ยตอนนี้หนูอายุ16มีอะไรกับแฟนวันที่19-29ต.ค.62แต่แฟนหนูเขาแตกนอกเขาบอกเอาออกมาทัน100%แต่หนูไม่มั่นใจเลยอยากจะขอคำแนะนำน่อยค่ะหนูเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ตรงอยู่แล้วค่ะบางเดือนก้มาต้นเดือนบางเดือนก้มากลางเดือนบางเดือนก้สิ้นเดือนค่ะเเต่เดือนนี้ประจำเดือนหนูมาประมาณต้นเดือนค่ะหนูมีโอกาศท้องมั้ยค่ะ

2y ago

ตรวจค่ะ

เราอายุแค่17 แต่ตอนนี้37wแล้ว บอกพ่อแม่ไปเถอะค่ะ ถึงยังไงเราก็ลูกเค้า ถึงเค้าจะดุด่ายังไงเค้าก็ไม่ทิ้งเราแน่นอนค่ะ และก็รีบไปฝากครรภ์ด้วยนะคะเพราะว่ายิ่งปล่อยใว้นานยิ่งจะอันตราย เพราะหมอต้องเช็คนู้นนี้ ว่าน้องปกติดีไหม และให้ยามาทานเสริมค่ะ พลาดแล้วก็ต้องยอมรับค่ะ และเลี้ยงเค้าให้ดีที่สุด สู้ๆนะค่ะแม่ บอกพ่อแม่ก่อนอันดับแรกดีที่สุด

เราก็ท้องแรกอายุ 15 ยอมรับว่าไม่ฝากครรภ์เหมือนกัน ไปฝากตอนที่แม่รู้คือ 6 เดือน เราไม่ได้คิดว่าเราท้อง เพราะก่อนหน้านี้รอบเดือนเคยไม่มาถึง 4 เดือนเลยไม่ได้สนใจ พอคลอดออกมาน้องป่วยบ่อยมากแต่ไม่ได้พิการถือว่าโชคดีไป พึ่งมารู้ว่าถ้าท้องแล้วไม่ได้ยาโฟลิคหรือยาบำรุงต่างๆ อาจทำให้เด็กพิการได้นะ มันจะไม่คุ้มที่จะเสี่ยงเลย

ไปฝากเถอะค่ะเพื่อลูกน้อยของเรา พ่อกับแม่เค้าไม่ใจร้ายใจดำกับเราหรอกไงก็สายเลือดเค้า ขนาดเราอยู่คนระที่กับพ่อแม่ เราท้องยังไม่ได้บอกไคเลย เราวิ่งเรื่องเองทำเรื่องเองทุกอย่างพอเราคลอดแล้ว เราค่อยโทรบอกเค้าว่าพ่อจ๋าแม่จ๋า หนูคลอดลูกแล้วนะ เค้าลมทั้งยืนเลยค่ะ พอมาวันนี้เค้า หวงหลานยิ่งกว่าอะไรสะอีก สู้ๆนะค่ะแม่

เราก้อายุ15 ฝากครรภ์ตอน4 5เดือน เเม่เราถามเราบ่อยๆว่าท้องไหม จนวันนึงเราอยากบอกเขาจิงๆเเต่เราไม่กล้าจนเขาถามรอบสุดท้ายเราเลยบอกว่าท้อง บอกเขาเหอะค่ะ ถึงเขาจะด่าจะดุยังไงเขาก้รักเรา เราโดนทั้งด่าทั้งดุทั้งโดนตบหน้าเเถบจะโดนพ่อกระทืบด้วย เเต่พอลูกเราออกมาเขาก้รักลูกเรา การบอกคนในครอบครัวมันจะทำให้เราไม่เเย่

ไปฝากเถอะค่ะ ตอนแรกพี่ก็กลัวเหมือนน้อง พี่ก็ไปฝากตอน5เดือน พี่แย่กว่าน้องตรงที่พี่ท้องแล้วพ่อเด็กไม่รับผิดชอบ พี่มาบอกแม่กับพ่อตอนเดือนที่7-8 ตอนแรกแม่พี่ก็รับไม่ได้ สุดท้าย หลานเขา ยังไงเขาก็รับได้ค่ะ ตอนแรกพี่ไปทำงานที่อื่น แต่ตอนนี้พี่กับมายุบ้านแล้ว น้องคลอดสิ้นเดือนนี้ งันก็ต้นเดือนหน้านี้

ตอนพี่ท้องแรกก็อายุ 16 ไม่กล้าบอกเหมือนกัน เพราะยังไปเรียนอยู่เลย หลังจากที่แม่สังเกตุเห็นว่าพุงโต ก็ไปฝากตอนท้องได้ 5 เดือนแล้วจ่ะ พอท่านทราบแรกๆ ก็อึ้ง โกรธ แต่พอฝากแล้ว เริ่มเห็นหลานดิ้น ท่านก็หลงรักหลานตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้าแหละจ่ะ ตอนนี้ 31 แล้ว กำลังตั้งท้องที่ 2 จ้า สู้ๆ นะจ้ะ ✌

รีบบอกพ่อแม่และไปฝากท้องให้เร็วที่สุด มัวแต่กลัวระวังซาวออกมาน้องไม่มีกระโหลกนะ. ไปฝากท้องอย่างน้อยจะได้เอายามากิน มีบัตรทองก็ดีหน่อย แต่ถ้าไม่มีก็ควรบอกพ่อแม่นะ ยอมให้เขาด่าหน่อย พ่อแม่อะด่าได้ไม่นานหรอก คลอดมาเดวแกก็เห่อหลาน. ส่วนน้องคลอดเสร็จก็กลับไปเรียนต่อแค่นั้น