สอบถามแม่ๆท่านอื่นหน่อยคะ

ตั้งครรภ์ได้38สัปดาห์ใกล้คลอดแล้ว แต่น้องในท้องไม่ดิ้นเลย ดิ้นน้อยมาก ปกติน้องจะดิ้นทุกหลังทานข้าว กระตุ้นก็จะดิ้นตลอดแต่ครั้งนี้หลังทานข้าวน้องไม่ดิ้น กระตุ้นก็ไม่ดิ้น 1วันดิ้นได้ไม่ถึง10ครั้ง เครียดมากเลยคะ ควรไปหาหมอเลยมั้ย#รบกวนแม่ๆท่านอื่นให้คำแนะนำหน่อยคะกังวลมากๆ

10 ตอบกลับ

เราซื้อเครื่องฟังเสียงหัวใจไว้ค่ะ กะว่าถ้าลูกดิ้นน้อยจะเอาออกมาใช้ ปกติไม่ใช้ค่ะไม่อยากรบกวนเขา แต่ถ้าแม่มีอาการ อื่นๆร่วมด้วยไปรพ.ดีกว่าค่ะ จะได้ไม่เสี่ยง ไม่เสียใจทีหลัง

น่าจะไปหาหมอคะบ้านนี้หมอซาวด์เจอสายสะดือพันคอคะหมอให้นับลูกดิ้นถ้าชั่วโมงหนึ่งดิ้นไม่ถึง3ครั้งให้ไปหาหมอเลยคะ

หาหมอค่ะ เพื่อความสบายใจ ไม่งั้นเสี่ยงที่ตะเสียชีวิตในครรภ์ ไม่งั้นจะมีให้นับลูกดิ้นหรอคะ

คิดว่าปกติค่ะนะ น้องตัวใหญ่ขึ่น พื้นที่ในท้องเล็กลง ดิ้นได้น้อยลง

ตอนนี้เป็นยังไงบ้างค่ะ หาหมอหรือยัง อย่าปล่อยไว้นานนะคะ เสี่ยงมาก

2y ago

แม่ท้องแข็งทุก5นาที แล้วก็10นาที เหมือนสลับกัน ไปหาหมอ ปากมดลูกก็ยังไม่เปิด หมอบอกถ้าท้องแข็งน้อยกว่า5นาที แม่รีบมาหาหมอนะคะ แต่ถ้าแม่กังวลก็ไปหาหมอดีที่สุดค่ะ

ควรไปหาหมอคะแม่ ปกติ1วันน้องต้องดิ้นมากกว่า10ครั้งค่ะ

ถ้าวันนึงดิ้นน้อยกว่า 10 ครั้งควรไปหาหมอค่ะแม่

อย่าปล่อยไว้ ไปหาหมอเถอะค่ะ

ไปหาหมอเลยค่ะ

ไปหาหมอค่ะ