เรื่องลูกดิ้น

ตั้งครรภ์ได้32w3วันรู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยลงจะมีแค่การโก่งตัวเล็กๆน้อยๆไม่ดิ้นแรงเหมือนเดิมบางทีก็จะอึกเมื่อก่อนดิ้นบ่อยและดิ้นแรงมากแต่ตอนนี้สังเกตว่าตั้งแต่เช้าลูกไม่ดิ้นเลยเงียบมากควรไปหาหมอดีไหมคะไม่มีอาการเจ็บปวดอะไรเลยค่ะ

3 ตอบกลับ

ช่วงไตรมาสสุดท้ายของการ​ตั้งครรภ์​ ลูกมักจะดิ้นน้อย​ เพราะตัวใหญ่ขึ้นค่ะ​ แต่ลูกต้องดิ้นนะคะ​ ลองนับลูกดิ้นด้วยนะคะแม่

ใช่แล้วค่ะ ถ้าลูกดิ้นน้อยกว่า10ครั้งต่อวันให้รีบไปหาหมอเลยนะค่ะ บ้านนี้อายุครรภ์เท่ากันค่ะแต่น้องดิ้นเก่งมากๆ

ถ้าดิ้นน้อย น้อยกว่า10ครั้ง/วัน รีบไปหาหมอนะคะแม่ เผื่อสายสะดือพันคอน้อง หรือน้องเป็นอะไรไปเราจะได้รู้ทัน