ทำงานบ้านหนักเกินไปมั้ย

ตั้งครรภ์ได้21+2w.ค่ะทำงานบ้านแทบจะทุกวันเลยล้างจานบ้างกรอกน้ำบ้างกวาดบ้านดูดฝุ่นบ้างถูบ้านบ้างลูกจะเป็นอะไรมั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

27 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็21วีคจ้า ถือว่าหนักมากเลยทีเดียวบ้านนี้(คงไม่มีใครให้มากกว่านี้ชัวร์) บ้านนี้ทำงานแพ็คทุเรียนตามล้ง ส่งออกจีน ยกทุเรียนวันละเกือบ4000โลได้ค่ะแม่ ตะกร้านึงหนักเกือบ19โล ยกวันละเป้น300ตะกร้า ทำมาได้เดือนกว่าแล้วค่ะตอนนี้แถมยืนทั้งวัน วันไหนทุเรียนเยอะ ก็หนักยืนทั้งวัน ยกทั้งวัน ไม่มีอาการเจ็บท้องหรือหน่วงท้องเลยค่ะ ลูกน้อยตอดเก่ง แข็งแรงดีค่ะ บ้านนี้มองว่าขึ้นอยู่กับร่างกายแม่ๆเลย

2y ago

โหหหเก่งมากเลยค่ะแม่🥺🥺🥺

ถ้าคุณแม่รู้สึกเหนื่อยก็พักดีกว่าค่ะไม่ต้องฝืนแต่การทำงานบ้านไม่เป็นอันตรายนะคะแค่คุณแม่อยากออกแรงมากไปอย่างหักโหมทำงานบ้านออกจะเป็นการออกกำลังกายด้วยซ้ำทำให้คลอดง่ายด้วยค่ะเพราะเวลาเราเดินขยับไปมาทำให้เชิงกรามมดลูกขยายช่วยในการเบ่งคลอดง่ายเวลาคลอดลูกคุณแม่จะคลอดง่ายไม่ต้องออกแรงมาก

บ้านนี้ตอนท้องทำงานตั้งแต่ท้องจนวันคลอดเลยไม่เคยพักเลยทั้งงานประจำและงานบ้าน แต่ถ้าไม่ไหวก็พักแต่ก็นึกว่าต้องทำเพื่อลูกจะให้แฟนทำคนเดียวไม่ได้เราก็ต้องทำ จนตอนนี้คลอดน้อง7เดือนแล้วเลี้ยงน้องด้วยทำงานด้วยสลับกันเลี้ยงกับแฟน2คนเพราะไม่มีคนช่วยเลี้ยงเค้าทำงานกันหมด สู้ๆนะคะแม่☺️

2y ago

เช่นกันนะคะคุณแม่สู้ๆค่าา🥺

ไม่เป็นอะไรจ้า เขาเองก็ทำค่ะอายุเท่าแม่ ต่อไปอายุครรภ์เยอะขึ้นแล้ว 30+ อะไรแบบก็ยังสามารถทำได้ค่ะ งานเบาๆ แค่ไม่ยกของหนักแค่นั้นค่ะแต่ที่แม่ทำอยู่คือทำได้หมดทุกเลยค่ไม่มีอันไหนหนักไปเลยค่ะ ทำได้ จะได้คลอดูกง่ายๆค้ะแม่ถือว่าออกกำลังกายในตัว

2y ago

แม่ก็อย่าทำหนักจนเกินไปค่ะแม่ เหนื่อยก็พักให้หายเหนื่อยค่ะค่อยๆทำไปเลื่อยๆ

ถ้าแม่ไม่มีภาวะเสี่ยงก็สามารถทำงานบ้านได้ปกติค่ะ ค่อยๆทำอย่าหักโหม อย่ายกของหนักก็พอค่ะ แม่บ้านนี้ทำทั้งงานบ้านและงานประจำค่ะ ขับมอไซค์ไปทำงานเองด้วยไป-กลับ20กว่าโลทุกวัน😅 ตอนนี้24+4wค่ะ น้องแข็งแรง ดิ้นเก่งด้วยนะคะ🥰สู้ๆนะคะทีมมนุษย์แม่😊

2y ago

ขอบคุณค่ะ เช่นกันนะคะ😊

ถ้าตั้งครรภ์ปกติ ไม่มีเลือดออก ไม่เสี่ยงภาวะแท้งคุกคาม ก็ทำได้ปกติคะ ไม่เป็นอะไร แต่แม่บ้านนี้ เสี่ยงแท้งคุกคาม หมอไม่ไห้ทำอะไรเลย ไห้นอนเฉยๆ แต่เป็นคนขี้เบื่อ ก็ทำนู้นทำนี้อยู่ดี แต่ไม่ยกของหนัก แค่นั้นคะ

ไม่เป็นอะไรจ้า แต่อย่ายกของหนักเกิน เราก็ทำงานบ้านหมดทุกอย่างเหมือนกัน ยิ่งบ้านเราเลี้ยงหมาหลายตัวยิ่งต้องทำความสะอาดเยอะ เราทำเองหมดตั้งแต่เดือนเเรกจนจะคลอดแล้ว

บ้านนี้ 22 w ทำงานมาตั้งแต่ก่อนท้องจนท้องมาตอนนี้ก็ยังทำค่ะ แค่ไม่ยกของหนักค่ะ บ้านนี้ขายของค่ะ ยืนทำก๋วยเตี๋ยวทั้งวันเลยค่ะ น้องแข็งแรงดีค่ะที่คุณหมอแจ้งมาทุกเดือน

บ้านนี้ทำเหมือนกันค่ะ กวาดบ้าน เก็บที่นอนทุกวัน ซักผ้า ล้างจาน ทำกับข้าว ตอนนี้จะเข้าเดือนที่7แล้วค่ะ รู้ว่าเหนื่อยก็พัก งานไม่ได้หนักอะไรพอทำไหวค่ะ

เราว่าไม่เป็นอะไรนะคะคุณแม่ ถือว่าออกกำลังกายไปในตัวค่ะดีกว่าอยู่เฉยๆน้องจะได้คลอดง่ายๆอย่ายกของหนักก็พอ เรานี่ทำทั้งงานบ้านและทำงานทุกวันเลยค่ะ😅

2y ago

ขอบคุณนะคะคุณแม่❤️