ทำงานบ้านหนักเกินไปมั้ย

ตั้งครรภ์ได้21+2w.ค่ะทำงานบ้านแทบจะทุกวันเลยล้างจานบ้างกรอกน้ำบ้างกวาดบ้านดูดฝุ่นบ้างถูบ้านบ้างลูกจะเป็นอะไรมั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

27 ตอบกลับ

กรอกน้ำแนะนำอย่ายกอะไรหนัก ๆ นะคะ เราตอนท้องงดกรอกน้ำเลย แต่อย่างอื่นก็ทำเหมือนเดิมปกติ ถ้าแม่ไม่เคยมีประวัติแท้งคุกคามหรือแท้งไม่เป็นไรค่ะ ทำได้

ทำได้ค่ะ​ ถือว่าออกกำลังกายเรานี่ทำงานประจำทุกวันหยุดสัปดาห์​ละวันเอง​ ยกน้ำแพ็คและชงกาแฟและเดินอยู่บ่อยๆ​ คนเฒ่าคนแก่บอกลูกจะได้คลอดง่ายๆค่ะ

เราทำทั้งงานนอกบ้าน ในบ้านเลยค่ะ ตั้งแต่เริ่มท้องจนใกล้จะคลอดแล้วยังทำอยู่ แฟนก็บอกให้ออกจากงานได้แล้วแต่เราเอาจนสุดที่ไม่ไหวจริงๆ😂

ไม่เป็นไรจ้าแล้วแต่บางคน เรานี่ทำงานหนักมากๆ เดินวันละ4-5ชม.ทุกวัน ตื่นตั้งแต่ตี4 ทั้งงานบ้านงานสวน แบกถังยางหนัก10กิโลจ้า 🤣

2y ago

เก่งจังเลยค่ะนี่ทำได้แปปๆก็เหนื่อยหายใจไม่ทั่วท้องแล้ว

ไม่เป็นไรค่ะเราก้ทำงานบ้านทั้งหมดทำตั้งแต่ท้องอ่อนจนตอนนี้34wแล้วค่ะ.งานประจำก้ทำเป็นพนง.ขายในห้าง*น้องก็ยังแข็งแรงดี

ของเรามีภาวะแท้งคุกคาม แค่เดินลงบันไดยังยากเลยจ้า 😂 แต่ถ้าครรภ์ปกติก็น่าจะทำได้ปกติแค่ห้ามยกของหนักเท่านั้นจ้า

ไม่เป้นไรค่ะเขาบอกว่าลูกจะแข็งแรงและคลอดง่ายด้วยบ้านนี้ก้ทำทุกวันจนบางทีก้หน่วงท้องค่ะเพราะนั่งๆยืนๆเดินๆบ่อย

เราท้อง35แล้ว.ยังทำทุกอย่างเลยค่ะ แฟนหาปลา.เราวิ่งรถขายปลา.ทั้งยกทั้งหอบ.อย่ากังกลมากค่ะ.พยายามสบายๆไท่คิดอะไร.

ไม่เป็นไรค่ะแม่ บ้านนี้ก็ล้างจานกวาดบ้าน ซักผ้าตากผ้าเอง ทุกอย่างเลยค่ะ เหนื่อยก็พักนะคะ แล้วค่อยทำต่อ 😊

ไม่น่าเป็นอะไรนะคะ เราก็ 35 วีคก็ยังทำได้ปกตินะคะ เเต่จะช้าๆ หน่อยติดพุง🤣