ตั้งครรภ์5เดือน

ตั้งครรภ์ได้20 สัปดาห์แล้ว ท้องออกนิดหน่อย นอนหงายได้ไหมคะ นอนตะแคงแล้วเมื่อยมาก นอนหงายแล้วรู้สึกสบายตัว แต่อ่านเจอในเน็ต บางคนบอกนอนไม่ได้ บางคนบอกนอนได้ ขอความรู้หน่อยจ้า

1 ตอบกลับ

กี่สัปดาห์ก็นอนได้ค่ะถ้าเราไม่อึดอัด แต่ต้องเปลี่ยนท่านอนด้วยอย่านอนท่าเดิมนานเกินไป นอนหงายนานๆก็ส่งผลเสียอยู่ค่ะแต่ก็เป็นท่าที่สบายสำหรับแม่บางคน แต่ถ้าอายุครรภ์มากขึ้น การนอนหงายในขณะที่มีครรภ์ใหญ่จะสร้างแรงกดดันต่อหลอดเลือดแดงใหญ่และหลอดเลือดดำ ซึ่งเป็นหลอดเลือดที่ลำเลียงเลือดไปยังมดลูก และลำเลียงเลือดเสียจากขาและเท้าไปยังหัวใจ ซึ่งแรงกดดันต่อหลอดเลือดนี้อาจทำให้การไหลเวียนโลหิตในร่างกายของคุณแม่และลูกน้อยช้าลงได้

2mo ago

เอาที่เราไม่เมื่อยค่ะ กี่นาทีก็ได้ รู้สึกว่านอนท่านี้เมื่อยแล้วก็เปลี่ยนค่า