ปวดท้องหน่วงๆ

ตั้งครรภ์ได้16w3d วันที่ครบ16w รู้สึกว่าน้องดิ้นครั้งแรก ตอดๆ ทีแรกไม่แน่ว่าน้องดิ้นจิงไหมเลยลองเอามือไปจับดูก็รู้เลยว่าน้องดิ้นจิงๆ แล้วก็ดิ้นบ่อยด้วยในวันนั้นดีใจมากยิ้มทั้งวันเลย วันต่อมาไม่รู้สึกว่าน้องดิ้น แล้วมาวันนี้มีอาการปวดท้องหน่วง แอบกังวลมาก ก่อนจะไปหาหมอแวะมาถามแม่ๆบ้านอื่นก่อนว่ามีใครเป็นแบบนี้บ้างไหมคะ หรือว่าแค่4เดือนน้องอาจจะยังไม่ได้ดิ้นให้รู้สึกทุกวัน ท้องแรกค่ะ อะไรนิดหน่อยๆก็กังวลไปหมด

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ 18w เริ่มตอดๆค่ะ ยังไม่ดิ้น หมอว่าอย่างไรบ้างค่ะ อยากรู้ไว้เป็นประสบการณ์ด้วยคนค่า

น้องตอดค่ะ เด็กจะดิ้นสม่ำเสมอตอน28 w แต่ถ้าไม่สบายใจไปหาหมอก็ได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ😊