น้ำผลไม้

ตั้งครรภ์แบบนี้ทานน้ำผลไม้สำเร็จรูปได้ไหม อย่าเช่นมาลีอะไรพวกนี้อะคะ

11 ตอบกลับ

น้ำตาลสูงมากค่ะ ทำให้เสี่ยงภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้ง่าย ต่อให้เป็นน้ำตาลที่มาจากผลไม้ ก็ทำให้เสี่ยงค่ะแม่ กว่าจะได้น้ำผลไม้ 1 แก้ว ใช้ผลไม้เยอะมากนะคะ ปริมาณน้ำตาลจึงสูงค่ะ ทานผลไม้สดเป็นลูกดีกว่าค่ะ มีกากใยด้วย

กินผลไม้สดดีกว่าค่ะแม่ น้ำผลไม้กล่องไม่สด แถมอาจมีวัตถุกันเสียด้วย

ดื่มได้ค่ะ แต่กินผลไม้สดดีกว่านะคะ มีกากใยช่วยเรื่องขับถ่าย

ทานได้ค่ะแต่น้ำตาลสูง ควรทานน้ำผลไม้คั้นสดดีกว่า

กินได้ค่ะ ถ้าให้ดีควรเป็นผลไม้สดค่ะ

ได้ค่ะแต่ระวังเรื่องน้ำตาลเยอะ

มันมีน้ำตาลเยอะคะ

กินได้ปกติเลยค่ะ

ได้ค่ะแม่

ได้ค่ะ