ตั้งครรภ์เข้าเดือนที่8แล้ว คิดว่าจะเริ่มทะยอยสั่งของใช้สำหรับลูกน้อย แต่มีคนบอกว่าอย่าไปสั่งโบราณเขาถือ เลยคิดในใจว่าต้องรอให้คลอดก่อนใช่ไหมแล้วค่อยวิ่งหาซื้อของ หรือคุณแม่ท่านอื่นๆคิดว่าไงกันคะ

130 ตอบกลับ

โบราณถือนั่นก็เป็นเรื่องของคนโบราณค่ะ ไม่ต้องไปถือตามหมดทุกอย่างก็ได้ค่ะ เพราะความเชื่อส่วนใหญ่ส่วนมากจะพาคนที่ถือลำบากทั้งนั้น อีกอย่างถ้าไม่เตรียมของไปวันคลอด คนที่จะโดนด่าคือแม่เองค่ะคนโบราณเค้าไม่ได้มาโดนด้วยนะคะ เอาความเชื่อไปคุยกับหมอพยาบาลไม่ได้หรอกค่ะ เค้ายึดเอาความจริงเป็นหลัก เสื้อผ้าเด็กผ้าอ้อมต้องซักก่อนะคะเพราะมันแข็งมาก ต้องซัก 2-3 ครั้งก่อนใช้ค่ะ