ตั้งครรภ์เข้าเดือนที่8แล้ว คิดว่าจะเริ่มทะยอยสั่งของใช้สำหรับลูกน้อย แต่มีคนบอกว่าอย่าไปสั่งโบราณเขาถือ เลยคิดในใจว่าต้องรอให้คลอดก่อนใช่ไหมแล้วค่อยวิ่งหาซื้อของ หรือคุณแม่ท่านอื่นๆคิดว่าไงกันคะ

130 ตอบกลับ

บ้านนี้ทางบ้านเเฟนถือค่ะ เขาบอกรอคลอดก่อนค่อยซื้อ เเต่ทางครอบครัวเราไม่ถือค่ะเรยซื้อยุฝ่านเด่วจนตอนนี้ใกล้จะครบเเร้วค่ะ

ย้านนี้ 8 เดือนกว่าแล้วโดนห้ามค่ะให้ซื้อตอนคลอด แต่เราแอบสั่งมาบ้างแล้วเอาเตรียมไป รพ. ส่วนที่เหลือให้เค้าซื้อตอนคลอดเอา

บ้านนี้รู้เพศเเน่ชัดเเล้วก็ซื้อเลยค่ะท้องที่2แล้ว35+4ถ้าเราไม่ถือก็ไม่เป็นไรหรอกค่ะแต่ก็แล้วแต่ความสบายใจของแต่ละบ้าน

บ้านนี้คลอดพฤศจิกา ยังไม่ได้ซื้อเหมือนกันคะ สิ้นเดือนนี้ว่าจะเริ่มซื้อแล้ว แต่ยังไม่รุ้จะเริ่มจากอะไรก่อน ท้อแรกคะ

แม่บ้านนี้ก้โดนทักคะ แม่ไม่สน ซื้อตั้งแต่ตอนท้อง4 เดือน พอ6-7 เดือนทยอยซัก ตอนนี้มีของครบละคะ. รอแค่หิ้วตะกร้าไปคลอด😁😁

อยากซื้อใจจะขาดค่ะ แต่แม่เป็นผู้อนุมัติทั้งเงินทั้งการอนุญาต ก็เลยต้องทำตามค่ะ วันคลอดให้นางไปซื้อ นางอยากห้ามนัก

5y ago

หมอด่าไล่ไปด่าแม่เถอะ🤣🤣🤣

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่ได้2เดือนค่ะ 😆ไม่รีบเลยจิงๆ ซื้อของชิ้นเล็กๆน้อยๆ ใกล้คลอดจริงๆถึงตะซื้อของที่เหลือค่ะ

ตอนนี้35วีค ซื้อครบหมดแล้วค่ะ ซัก เตรียม แพ็คส่วนที่ต้องเอาไปใช้ที่ รพ. เรียบร้อยแล้ว ซื้อตั้งแต่ก่อน30วีคอีกค่ะ

เตรียมที่ต้องใช้ตอนอยู่โรงพยาบาลและกลับมาบ้านทันทีก่อนค่ะบ้านนี้ หลังจากนั้นก็ทยอยซื้อเรื่อยๆ ตอนนี้30+6 ค่ะ

ซื้อไว้เถอะค่ะ หลังคลอดมีเรื่องวุ่นวายมากมาย ไม่มีเวลาซื้อของแน่ๆ ถือคำโบราณมากไป ชีวิตจะวุ่นๆ นิดนึงนะคะ