ทานนมงัวแล้วท้องเสีย

ตั้งครรภ์เข้าเดือนที3 ทานนมงัวแล้วท้องเสีย ตอนแรกไม่คิดว่าจะเป็นเพราะนมงัวแต่พอทานนมงัวที่ไรท้องเสียทุกที (ถ่ายเป็นน้ำ) พอจะมีวิธีแก้ไหมค่ะ แม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

เราก็แพ้แลคโตสในนมวัวค่ะ ลองกินที่เป็นฟรีแลคโตสดูนะคะ หรือไม่สามารถกินนมอื่นบำรุงแทนได้ค่ะ นมแพะ นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ งาดำต่างๆ กินสลับแทนกันได้ เราเองแทบไม่ได้กินแอนมัมเลย เพราะท้องเสียตลอด น้ำหนักลูกปกติดี และพวกนมอัลมอนด์ ไม่ค่อยอ้วนนะคะ (อันนี้รู้สึกเอง) 5555

ตอนสามเดือนแรกทานนมวัวไม่ได้เลยค่ะท้องอืดมากเลยเปลี่ยนมากินนมพืชแทนคะพอเข้าห้าเดือนเริ่มทานนมวัวได้แต่ยังสลับวนๆกับนมต่างๆไม่ให้ซ้ำกันคะ

เป็นเหมือนกันเลยจ้าเลยลองหยุดทานนมวัวก่อนจ้าและมาทานนมอื่นแทนจ้าตอนนี้บ้านนี้ชอบกินถั่วเหลืองนมหมีกระป๋องสีเหลืองฟ้าค่ะ

เราแพ้นมวัวค่ะ ตอนท้องเราเลยเลือกทานเป็นนมแพะ นมถั่วเหลือง และน้ำเต้าหู้ค่าา

แม่กินนมอื่นนะคะไม่ก็ลองเปลี่ยนยี่ห้อดู ลองหาในเน็ตก่อนซื้อได้ค่ะ

นมแพะแทนค่ะแม่ ตอนท้องเราทานตัวนี้ ไม่คาว ทานง่าย หอมกลิ่นวนิลา

ทานนมอื่นได้ค่ะ นมถั่ว นมแพะ หรือนมวัวแบบแลคโตสฟรี ฟรีแลตโตส

เป็นค่ะซื้อมาเป็นลังสรุปยังกินไม่หมด เสียดายมาก

เปลี่ยนทานนมถั่วเหลือง หรือนมแพะดูไหมค่ะ

เหมือนกันค่ะกินได้แต่นมถั่วเหลืองค่ะ