ไม่สบาย

ตั้งครรภ์อยู่เเล้วไม่สบายมีไอ น้ำมูกไหล กินยาอะไรได้มั่งคะ

15 ตอบกลับ

เจ็บคอไอ อมมายบาซินซองสีเหลืองคนท้องอมได้ค่ะบ้านนี้ก็อม และก็ดื่มน้ำอุ่นค่ะงดน้ำเย็น ถ้าจะให้ดี น้ำอุ่มบีบมะนาวไปหน่อยเกลือนิดนึ่งค่ะ ดื่มจนกว่าจะหายดีค่ะ น้ำมูกไหล มียาบ้างตัวที่คนท้องกินได้ค่ะ ปรึกษา เภสัชกร นะค่ะให้เภสัชกรจัดให้ค่ะ ปวดหัวมีไข้ตัวร้อนพารา ไทลินอล กินได้ค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ ผักผ่อนนะค่ะ

เคยเป็นค่ะ แต่ไม่ทานยา จะทานยาคูลท์เพราะมีแลคโตบาซิลลัสทานเยอะมากค่ะวันละ4 ขวด ละก็วิตามินซี ที่เด็กอมนะคะ ละก็ทานน้ำอุณหภูมิห้องปกติค่ะ แปปเดียวหายจ้า

เคยเป็นค่ะ แต่รักษาแบบธรรมชาติเอา ทานน้ำอุ่น จิ๊บมะนาว พักผ่อนให้เพียงพอ ก็หายค่ะ แต่นานหน่อย

ดื่มน้ำเยอะ จิบน้ำอุ่นผสมน้ำผึ้ง+มะนาวบ่อยๆช่วยได้เยอะค่ะ แทบไม่ต้องกินยาเลย

เคยเป็นคะ แต่ดื่มน้ำอุณหภูมิห้องบ่อยๆก็หายไปเอง

เบื้องต้นได้ยาพารา ถ้ายาชนิดอื่นต้องปรึกษาหมอคั

ยาพาราค่ะ ทานน้ำขิงจะทำให้โล่งจมูกขึ้นค่ะแม่

ยาพาราค่ะ​ ถ้ามีอาการเยอะก็ไปหาหมอดีกว่าค่ะ​

ทานยาแก้ปวด ลดน้ำมูกได้ปกติเลยค่ะ

ปรึกษาหมอปลอดภัยที่สุดค่ะ